TP.HCM: Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục họp giao ban với 6 tỉnh thành khu vực phía Nam

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 2/4/2024, tiếp tục Hội nghị giao ban giữa Văn phòng 2 TƯGH và BTS GHPGVN các tỉnh, thành tại Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), ngày thứ 2 của Hội nghị giao ban, Văn phòng 2 TƯGH đã làm việc với các tỉnh Vĩnh Long, Long An, TP.HCM, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Dương.

Quảng cảnh Hội nghị giao ban

Hai phiên hội nghị dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Pháp chế TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Chủ tọa và tham dự các phiên hội nghị còn có Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH cùng chư Tôn đức lãnh đạo và cán bộ Văn phòng 2, đại diện Ban Pháp chế, Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN và cơ quan chức năng của 6 tỉnh, thành.

Thượng tọa Thích Phước Nguyên phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Thượng tọa Thích Phước Nguyên cho biết, Hội nghị giao ban là hoạt động quan trọng trong việc quản lý và điều hành của Trung ương Giáo hội, được tổ chức hằng năm. Thông qua các kỳ hội nghị giao ban, một số vấn đề cụ thể, những vướng mắc của Phật giáo tại từng địa phương sẽ được Trung ương Giáo hội nghiên cứu, tháo gỡ, định hướng giải quyết, từng bước ổn định và phát triển tại các cấp Giáo hội.

Tại 2 phiên hội nghị, các báo cáo Phật sự của từng tỉnh thành đã được thông qua. Bên cạnh những thành quả đạt được, chư Tôn đức đại diện cho Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh tuần tự trình bày những Phật sự còn tồn đọng, khó khăn như một số vấn đề liên quan đến quản lý Tăng Ni, tự viện tại phương; chư Tăng Ni thuyết giảng trên mạng xã hội chưa đúng quy định của Giáo hội; Tăng Ni từ nơi khác đến tự xây am cốc mà không đăng ký chuyển vùng hoạt động tôn giáo xảy ra tại các địa phương... Đồng thời Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh đưa ra những ý kiến, đề xuất Giáo hội cùng các cấp chính quyền hỗ trợ và có giải pháp để các công tác của Phật giáo tỉnh nhà ngày một thuận lợi và nhanh chóng.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ, giải trình và đề xuất một số giải pháp tại Hội nghị

Thay mặt Văn phòng 2 TƯGH, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 đã chia sẻ, giải trình và đề xuất một số giải pháp mà BTS Phật giáo các tỉnh, thành đang gặp khó khăn, vướng mắc.

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu đúc kết

Đúc kết phiên họp, chư Tôn đức Chủ tọa đoàn đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của BTS GHPGVN các tỉnh, thành cũng như những thành tựu đã đạt được trong thời giang qua. Về một số Phật sự khó khăn mà các tỉnh đã báo cáo, Thường trực HĐTS cũng như Văn phòng 2 TƯGH sẽ nghi nhận và báo cáo lên lãnh đạo Giáo hội để đưa ra phương án tháo gỡ.

Qua đó Giáo hội mong muốn BTS Phật giáo các tỉnh thành có sự kết nối và thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban của cấp tỉnh để được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni trong tỉnh cũng như các chủ trương, đường lối, Hiến chương và các quy định của GHPGVN, các văn bản của Giáo hội đã ban hành được triển khai sâu rộng đến các tự viện, Tăng Ni, Phật tử tại địa phương.

 

Chư Tôn đức cũng khẳng định, Trung ương Giáo hội luôn quan tâm hỗ trợ Phật giáo các tỉnh hoạt động thuận lợi, góp phần ổn định, phát triển, trang nghiêm Giáo hội. Trung ương Giáo hội mong rằng BTS Phật giáo các tỉnh thực thiện đúng theo tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”

Chư Tôn đức đại diện cho Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh tuần tự trình bày những Phật sự còn tồn đọng…

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online