TP.HCM: Phật giáo quận 8 tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 30/9, tại UB MTTQ quận 8 (số 5 Dương Quang Đông, phường 5, quận 8, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN quận, Thượng tọa Thích Huệ Công, các tự viện phối hợp với Hội người cao tuổi quận, Hội Chữ thập đỏ quận, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận, Bệnh viện PHCN và điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, đã tổ chức họp mặt nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10, khám bệnh, tặng quà, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn quận.

Tham dự và tài trợ chương trình có HT. Thích Chơn Tịnh, Chứng minh BTS GHPGVN quận; TT. Thích Huệ Công, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN quận; TT. Thích Quang Hùng, trụ trì Niệm Phật đường Pháp Tạng; NS. Thích Nữ Huệ Tuyến, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó PBNG kiêm Trưởng ban Từ thiện PBNG Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Lâm Quang (quận 8), Ban Hộ từ chùa Khải Diệu Đàn, chùa Linh Phước Đàn (quận 8); ông Nguyễn Thanh Vũ, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban CTXH, Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ TP; ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP; ông Trần Thanh Thắng, Trưởng ban Dân vận Quận ủy quận; bà Trần Thị Hoài Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện PHCN  và điều trị bệnh nghề nghiệp TP, cùng các mạnh thường quân đồng tham dự.

Theo đó, đội ngũ Bác sỹ, Dược sỹ thuộc Bệnh viện PHCN và điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn quận. 

Tại đây các cụ người cao tuổi đã được các bác sỹ thăm khám, tư vấn về các nội dung như: Khám nội tổng quát, đo điện tim, đo huyết áp, siêu âm, khám tiểu đường, dạ dày và các bệnh thường gặp. Bên cạnh đó, các cụ người cao tuổi còn được các y, bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp. 

TT. Thích Huệ Công, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN quận phát biểu tri ân

Sau khi khám bệnh, phát thuốc, các cụ người cao tuổi đã được tặng quà, mỗi phần bao gồm: mì, bánh, sữa,… và một bao thư tiền mặt 500 ngàn. Tổng kinh phí của đợt khám bệnh, tặng quà, cấp phát thuốc lần này là hơn 96 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương
 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online