TP.HCM: Khoa Phật học từ xa cúng dường trường hạ tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 02/6/2024 (tức ngày 26/4 năm Giáp Thìn), dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Giác Hoàng - Trưởng Khoa Phật học từ xa, hơn 400 Tăng Ni sinh và Học viên cư sĩ liên khóa I - IX Khoa Phật học từ xa đã phát tâm trong sạch cúng dường trường hạ đến chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện, Ban Giảng huấn đang trong khóa huân tu thường niên và gần 900 Tăng Ni sinh nội trú đang tập trung An cư kiết hạ tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh nhằm thể hiện lòng tôn kính, hộ trì Tam Bảo và gieo trồng phước lành trên con đường tu học.

TT. Thích Nhật Từ ghi nhận những đóng góp của Khoa PHTX trong xây dựng Học viện

Trước khi bước vào buổi lễ chính thức, phái đoàn vô cùng hoan hỷ với sự quang lâm của TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN thay mặt chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện chia sẻ về một chủ đề vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện nay, đó là “Tâm Bồ-đề kiên cố”. Trong bài chia sẻ, Thượng tọa đánh giá cao việc tiếp cận và học hỏi giáo lý nhà Phật một cách chính thống thông qua hình thức đào tạo từ xa, góp phần hoằng dương Phật pháp; đồng thời bày tỏ mong muốn Tăng Ni, Phật tử cẩn trọng và giữ vững niềm tin trước mặt trái của truyền thông, đã và đang xuyên tạc Phật giáo, gây hoang mang dư luận. Bài pháp thoại đã giúp cho hàng Tăng Ni, Phật tử có thêm nhận thức đúng đắn về bản chất Bồ-đề tâm và làm thế nào để có thể nuôi dưỡng, phát triển cũng như sử dụng Bồ-đề tâm để phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo.

ĐĐ. Thích Tâm Cung dâng lời tác bạch đến Tăng đoàn

Sau thời pháp thoại, đoàn đã vân tập về Chánh điện, thành kính dâng lễ cúng dường trai tăng, trai phạn lên chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, chư Tôn đức Ban Quản viện, Ban Giảng huấn và chư Tăng Ni hành giả an cư. Trong giờ phút trang nghiêm thanh tịnh, đối trước Tam Bảo, ĐĐ. Thích Tâm Cung đại diện cho toàn thể Tăng Ni sinh và Học viên cư sĩ Khoa Phật học từ xa đã dâng lời tác bạch đến Tăng đoàn: “An cư kiết hạ là dịp để hàng Tăng sĩ nơi các tòng lâm tự viện y theo lời Phật dạy, thúc liễn thân tâm, trau dồi giới đức, tấn tu tam vô lậu hoặc. Cảm niệm ân đức sâu dày của đức Bổn sư qua hình ảnh của quý chư Tôn đức Tăng Ni và ý thức được bổn phận hộ trì Tam Bảo, gieo chút duyên lành, chúng con với tất cả lòng thành, sắm sửa trai diên dâng lên cúng dường mười phương Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn đức. Nguyện cầu Phật pháp được trùng quang, thiền môn nghiêm tịnh, hải chúng an hoà...”

TT. Thích Giác Dũng phát biểu tán thán

Đãi lao Ban Chức sự Trường hạ, TT. Thích Giác Dũng tán dương công đức chư Tôn đức Ban Lãnh đạo cùng với Tăng Ni sinh, cư sĩ Học viên Khoa Phật học từ xa đã phát tâm cúng dường trong sạch, cao quý đến Đạo tràng An cư kiết hạ Học viện PGVN tại TP.Hồ Chí Minh để trợ duyên đến chư hành giả Tăng Ni đang an cư nơi đây. 

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh là đạo tràng an cư trong 3 tháng của gần 1.000 hành giả là Tăng Ni sinh. Mỗi ngày, các hành giả cùng nhau thực hành nghiêm mật các thời khóa, rèn luyện đạo hạnh và trau dồi Phật pháp trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh. Vì vậy, đây là dịp vô cùng quý báu để Ban Lãnh đạo, Tăng Ni và cư sĩ Học viên Khoa Phật học từ xa thể hiện tinh thần hộ trì chánh Pháp và tri ân đến chư Tôn đức Học viện mỗi khi mùa an cư về.

Tin: Học viên Đức Nguyện (K. VIII)

Phân ban TT-TT PG Nam tông Kinh TƯ GHPGVN

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online