Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 05/7/2024 (nhằm ngày 30/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Hậu Tây An (ấp 3, xã An Trường) BTS GHPGVN huyện Càng Long, long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026 và sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2024. 

Quang lâm Chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Pháp, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; TT. Thích Thạch Thường, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Càng Long; ĐĐ. Thích Minh Độ, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Hùng, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử BTS. GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Minh Trí, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS. GHPGVN huyện Càng Long, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong huyện.

Về Chánh quyền có ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đại diện lãnh đạo chính quyền của huyện và thị trấn Càng Long đồng tham dự.

ĐĐ. Thích Minh Tịnh điều phối chương trình

Sau khi giới thiệu thành phần chứng minh và tham dự, ĐĐ. Thích Minh Tịnh, điều phối chương trình đã cung thỉnh TT. Thích Huệ Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị. Tiếp đến, ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí thay mặt cho Ban Thư ký BTS huyện thông qua báo cáo công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 -2026 và phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2024.

TT. Thích Huệ Hùng phát biểu khai mạc
ĐĐ. Thích Khánh Huệ Chí báo cáo công tác Phật sự giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Qua báo cáo cho thấy, Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long: Trong toàn huyện có 23 cơ sở tự viện; Phật giáo Nam tông Khmer: 04 cơ sở. Phật giáo Bắc tông: 19 cơ sở, trong đó có 05 cơ sở do chư Ni quản lý, làm Trụ trì. Số lượng sinh hoạt thực tại trong năm 2024 là 145 vị, trong đó: Nam tông 85 vị và Tín đồ Phật tử: 11.510 tín đồ. Bắc tông 60 vị. Chư Tăng 114 vị và chư Ni 25 vị và Tín đồ Phật giáo Bắc tông: 15.460 tín đồ, trong đó có 6.620 Phật tử.

Những thành tựu đạt được, theo báo cáo cho thấy BTS GHPGVN huyện đã không ngừng nỗ lực vươn lên, từng bước củng cố, phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Phật giáo và tiếp tục phát huy tinh thần gắn bó với nhân dân. Đặc biệt với tinh thần tương thân tương ái, BTS GHPGVN tỉnh cùng các ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo huyện luôn tích cực làm tốt vai trò của mình, đạt được những thành tựu nổi bật và phát triển đồng bộ. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội: Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2024 tập thể Tăng Ni, Phật tử Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền: 41.852.976.000 đồng (Bốn mươi mốt tỷ tám trăm năm hai triệu chín trăm bảy mươi sáu nghìn đồng).

Về phương hướng: BTS huyện tiếp tục đẩy mạnh các công tác từ thiện, đặc biệt chú trọng đến các thành phần yếu thế trong xã hội: Học sinh mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, cơ nhở,… vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc, đời sống còn nhiều khó khăn về tinh thần và vật chất và một số công tác khác như: Văn phòng kết hợp các ban: Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế, Ni giới rà soát các điểm sinh hoạt tu tập của Phật tử trong huyện; các trường hợp khác; kịp thời tham mưu cho Ban Thường trực giải quyết. Tổ chức thăm và chúc Tết Nguyên Đán hàng năm đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các cơ quan ban ngành trong tỉnh, huyện, một số Tự viện tiêu biểu và một số vị Tôn túc Giáo phẩm, cá nhân người có uy tín trong xã hội. Tổ chức trao quà xuân, tặng quà Tết tại Tự viện và một số nơi, số hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết an lành. Tổ chức Tết Nguyên đán - Pháp hội Dược sư cầu nguyện đầu năm. Tổ chức họp định kỳ, Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết cuối năm trong giai đoạn năm 2024-2026 của Ban Trị sự huyện.

 

Bên cạnh những thành tựu Phật sự, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc để đại biểu cho ý kiến rút kinh nghiệm khắc phục trong các hoạt động 6 tháng cuối năm.

Ông Huỳnh Công Tín phát biểu

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo chính quyền ông Huỳnh Công Tín đánh giá cao sự phối hợp của BTS Phật giáo huyện Càng Long trong các hoạt động Phật sự trên địa bàn, tán dương Hội nghị có sự đồng tình cao.

 

Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện đã thông báo bổ sung nhân sự giữa nhiệm kỳ, bổ sung vào Thường trực và ủy viên BTS GHPGVN huyện gồm 12 vị.

ĐĐ. Thích Minh Độ đúc kết phiên họp

Sau phần phát biểu ý kiến của các Đại biểu, ĐĐ. Thích Minh Độ đã phát biểu đúc kết ý kiến đóng góp của đại biểu trong báo cáo và phương hướng hoạt động, đồng thời chỉ ra những hạn chế thiếu sót cần khắc phục để làm tốt hơn công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2024.

HT. Thích Huệ Pháp ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Huệ Pháp đã tán dương BTS GHPGVN huyện Càng Long đã đạt được nhiều thành tựu trong nửa nhiệm kỳ qua và có sự đồng tình thống nhất cao với báo cáo cũng như phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Đặc biệt trong nửa nhiệm kỳ qua Ban Trị sự GHPGVN huyện Càng Long đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng số tiền: 41.852.976.000 đồng. Hòa thượng cũng có lời động viên, sách tấn chư Tôn đức trong BTS và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở nên cống hiến về trí tuệ và khả năng nhiều hơn nữa, nhằm giúp cho BTS GHPGVN huyện nhà hoàn thành về mọi công tác Phật sự.

Hội nghị diễn ra trong tinh thần hoà hợp, đoàn kết, thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng cùng phát triển Giáo hội ngày càng tốt đẹp hơn. Sau cùng ĐĐ. Thích Minh Trí thay lời BTC có lời cảm tạ chư Tôn đức Chứng minh và toàn thể Hội chúng.. Hội nghị được khép lại trong niềm hoan hỷ.

 

Ban TT-TT PG tỉnh Trà Vinh

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online