Trà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh khánh thành câu giao thông và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Sáng ngày 17/1/2023, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tại trợ khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông thôn tại ấp Giồng Lớn, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè; ĐĐ. Kim Hoa - Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo huyện Cầu Kè. Đại diện chính quyền có ông Võ Công Chính – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; bà Nguyễn Thị Nhiền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đại diện quý mạnh thường quân, nhà tài trợ. Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Trí Minh đã gửi lời tri ân đến quý mạnh thường quân, nhà tài trợ đã chung tay với Phật giáo tỉnh nhà hỗ trợ cho bà con nơi đây có một cây cầu bê tông chắc chắn, giúp người dân lưu thông háng hóa, các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn. Hòa thượng cũng cho biết nhằm san sẻ với những khó khăn vất vả của bà con trước thềm năm mới, thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã cho phát động nhiều chương trình trong quỹ an sinh xã hội như: xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, nhà tình thương, phát quà vui xuân... Để giúp mọi người vui xuân đón tết, cũng như chung tay cùng các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn.
HT. Thích Trí Minh phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt chính quyền và người dân bà Nguyễn Thị Nhiền đã gởi lời cảm ơn đến BTS Phật giáo tỉnh cùng quý mạnh thường quân khi đã chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con nơi đây có được một cây cầu mới giúp việc đi lại và giao thương hàng hóa được dễ dàng và thuận tiện. Bà cũng cho biết thời gian qua được sự quan tâm giúp đỡ của BTS Phật giáo tỉnh, sự đồng hành của HT. Thích Trí Minh trên địa bàn huyện đã có rất nhiều cây cầu, tuyến đường đan mới được hình thành góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương.
Chính quyền phát biểu
Đại diện cho quý mạnh thường quân và nhà tài trợ bà Đặng Thị Hồng Vân - Ủy viên thường vụ Quận ủy, Bí thư phường Tân Sơn Nhì (Bình Tân) đã bày tỏ niềm vui mừng khi cầu giao thông tại ấp Giồng Lớn được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp. Bà cũng gởi lời cảm ơn đến sự gieo duyên và kết nối của HT. Thích Trí Minh cùng ĐĐ. Thích Minh Trí khi tạo thiện duyên cho nhóm có thể chi sẻ một phần khó khăn với bà con nơi đây.
Đại diện nhà tài trợ phát biểu
Cầu giao thông nông thôn tại ấp Giồng Lớn, xã Hòa Ân với tên gọi cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 11 với chiều dài 28m, ngang 3,5m. Tổng kinh khi xây dựng là 425 triệu đồng. Do Công ty TNHH sản xuất thương mại Tấn Lộc (TP.HCM) và cô Nguyễn Thị Hồng Tươi (Q. Tân Phú) cùng quý Phật tử Niệm Phật Đường Bảo Thọ (Long An) và quý mạnh thường quân gần xa đóng góp. Cuối buổi lễ HT. Thích Trí Minh đã cùng chính quyền địa phương và quý mạnh thường quân, nhà tài trợ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, thông lưu bàn giao cho bà con địa phương bảo quản sử dụng. Cũng nhân dịp xuân Quý Mão, HT. Thích Trí Minh đã cùng với đoàn trao tặng 243 phần quà đến tận tay bà con, 100 phần tại ấp Giồng Lớn và 143 phần tại chùa Phước Tường (xã Phong Phú), mỗi phần quà gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Trị giá mỗi phần là hơn 350 ngàn đồng. Được biết trong đợt phát quà xuân Quý Mão năm 2023, BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã trao tặng hơn 20.000 phần quà xuân đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. HT. Thích Trí Minh cũng đã trao tặng hơn 1000 phần quà đến bà con nghèo, giúp mọi người đón tết đủ đầy hơn. Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online