Trà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh trao tặng bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Từ ngày 02 - 06/11/2023 BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh do HT. Thích Trí Minh - UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh kết hợp cùng với chính quyền địa phương sở tại tổ chức trao 649 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đợt này, 649 thẻ bảo hiểm y tế được tổ chức trao tặng tại 6 điểm, trong đó 5 xã của huyện Cầu Kè trao 609 thẻ ở 5 xã là: Châu Điền, Thông Hoà, Hoà Tân, Tam Ngãi và Châu Điền; Trao cho các em học sinh Trường Tiểu học Minh Trí (TP. Trà Vinh) là 40 thẻ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Hòa thượng Thích Trí Minh - Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh cho biết, chương trình nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, cũng như tạo điều kiện cho bà con hộ nghèo, các em học sinh có thể khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của mình, các em nhỏ an tâm học tập, qua đó góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay phát triển kinh tế địa phương.

Đại diện chính quyền huyện Cầu Kè, ông Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ gửi lời cảm ơn đến HT. Thích Minh Trí và BTS Phật giáo tỉnh trong thời gian qua đã có những việc làm ý nghĩa hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới Hoà thượng sẽ hỗ trợ địa phương nhiều hơn nữa để phấn đấu xây dựng Cầu Kè trở thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG Trà Vinh

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online