Trà Vinh: Chùa Phật Quang tổ chức khai giảng khóa tu Bát quan trai và mừng sinh nhật Phật tử đạo tràng

PSO – Sáng ngày 18/2/2023, TT. Thích Trí Thọ - Trụ trì chùa Phật Quang (xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức lễ khai giảng khóa tu Bát quan trai và mừng sinh nhật Phật tử trong Đạo Tràng. Chứng minh và tham dự có HT. Thích Tâm Linh; HT. Thích Phước Minh – Đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Như Đạt – Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Trước khi bắt đầu buổi lễ, ngay từ sáng sớm đông đảo Phật tử tham dự khóa tu bát quan trai cũng đã vân tập về chùa Phật Quang lễ tạ Tam bảo và thực hiện nghi thức thỉnh Giới Thọ sư, lãnh thọ và truyền giới. Tại đây, toàn thể Phật tử đã thụ lãnh giới pháp và phát nguyện tu tập theo sự hướng dẫn của TT. Thích Trí Thọ trưởng Ban tổ chức khóa tu. Nhân lễ khai giảng khóa tu Bát quan trai, TT. Thích Trí Thọ cũng tổ chức sinh nhật, mừng thọ cho quý Phật tử trong đạo tràng. Đồng thời cung thỉnh nhị vị Hòa thượng chứng minh thắp lên ngọn nến trường thọ và cùng chư Tôn đức trao tặng những phần quà lưu niệm đến quý Phật tử đạo tràng. Tại đây thay mặt cho hiếu quyến, Phật tử Quang Sáng đã dâng lời tác bạch tri ân Thượng tọa trụ trì khi đã tổ chức buổi mừng sinh nhật cho cha mẹ của mình cũng như sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho cha mẹ được sức khỏe khinh an, sống đời với con cháu. Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Phước Minh đã tán thán tấm lòng hiếu hạnh của quý Phật tử đạo tràng. Hòa thượng cũng nhắc nhở những khó khăn vất vã của cha mẹ khi nuôi con khôn lớn, qua đó nhắc nhở bậc làm con cần hiếu kính với cha mẹ, với ông bà, cũng như nhắc nhở tới toàn thể đạo tràng cần ghi nhớ tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Nguyện cầu cho quý Phật tử năm mới được nhiều điều an lành, sống vui khỏe trong ánh hào quang của chư Phật. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online