Trà vinh: Hòa thượng Thích Trí Minh bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn huyện cầu kè

PSO - Sáng ngày 7/9/2022, HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trưởng BTS huyện Cầu Kè đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thông Hòa, xã Tam Ngãi và xã Hòa Tân huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Đại diện chính quyền có ông Thạch Khuôl – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các cấp chính quyền địa phương, đại diện quý mạnh thường quân đồng tham dự. Ba căn nhà tình thương lần này được trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Hạt ngụ xã Thông Hòa; gia đình bà Thạch Thị Tím ngụ xã Tam Ngãi và gia đình anh Thạch Son ngụ xã Hòa Tân. Cả 3 gia đình đều thuộc hộ khó khăn của xã, cuộc sống hàng ngày còn nhiều vất vả, phải làm thuê để mưu sinh, ước mơ có một căn nhà khang trang che mưa, trú nắng càng thêm khó khăn với gia đình. Cảm thông với sự khó khăn vất vả của các hộ gia đình khi phải sinh sống trong những ngôi tạm, HT. Thích Trí Minh đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa giúp đỡ cho các hộ gia đình có kinh phí để sửa sang lại ngôi nhà để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Phát biểu tại lễ bàn giao, HT. Thích Trí Minh chúc mừng các hộ gia đình có được căn nhà khang trang. Hòa thượng cũng căn dặn các gia đình sau khi có được căn nhà như mơ ước cần nỗ lực phấn đấu làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống, chung tay với địa phương xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đồng thời Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí cho các gia đình cũng như sự đồng hành của chính quyền địa phương đã giúp xây dựng đúng tiến độ bàn giao cho bà con sử dụng. Đại diện chính quyền địa phương cũng gởi lới cảm ơn đến HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân, trong thời gian qua đã luôn quan tâm và đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ cho bà con nghèo xây dựng rất nhiều công trình ý nghĩa như: cầu đường giao thông nông thôn, nhà ở, phát quà cho các hộ khó khăn ... giúp cho mọi người có thể yên tâm sản xuất, phát triển đời sống, từng bước thoát nghèo. Dịp này đại diện chính quyền cũng gởi tặng hoa và thư cảm ơn cho HT. Thích Trí Minh cùng đại diện nhà tài trợ. Sau thời gian thi công cả ba căn nhà đã được hoàn thiện với chất liệu mái tol, tường gạch, do HT. Thích Trí Minh vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.   Dịp này, HT. Thích Trí Minh và quý mạnh thường quân cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ, chúc mừng các gia đình về nhà mới. Thanh Minh
Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online