Trà Vinh: Hội từ thiện Tường Nguyên khám bệnh, phát thuốc cho bà con tại huyện Trà Cú

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 01/6/2024, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên kết hợp cùng đoàn Bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm, khám bệnh, phát thuốc tầm soát cho 1.000 bà con có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trả Vinh.

Chương trình thực hiện dưới sự chỉ đạo của ĐĐ. Thích Minh Phú - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội từ thiện Tường Nguyên, cùng quý Mạnh thường quân và các nhà tài trợ, nhằm kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát (xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, khám phụ khoa, cho mắt kính...), sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh, hướng dẫn bệnh nhân đi đúng tuyến và phương pháp giúp bệnh nhân chữa trị bệnh tốt nhất.

Được biết, chương trình lần này do Bệnh viện Mắt Sài Gòn và Cty TNHH Thương mại Kỹ thuật Y tế Vạn Xuân đồng tài trợ.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hội từ thiện Tường Nguyên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online