Trà Vinh: Khai giảng khóa huân tu mùa hạ 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 14/6/2024, tại chùa Lưỡng Xuyên (phường 1, Tp.Trà Vinh) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ khai giảng khóa huân tu mùa hạ PL.2568 - DL.2024.

Tham dự lễ khai giảng có HT. Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; HT. Thích Tâm Linh, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; TT. Thích Tâm Khiết, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Ban Thường trực BTS, chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; bà Bùi Thị Nhã Hiền, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, cùng lãnh đạo các cấp tham dự.

HT. Thích Trí Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc HT. Thích Trí Minh cho biết: Hằng năm BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh luôn tổ chức khóa huân tu mùa hạ. Qua đó, nhằm đáp ứng kịp thời quá trình hội nhập và phát triển của đất nước. Đồng thời, để giúp cho Tăng Ni các cơ sở tự viện trong tỉnh nâng cao vai trò, trách nhiệm, kỹ năng chuyên môn, nắm bắt các quy định liên quan đến tôn giáo, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời đại mới, góp phần xây dựng, phát triển Đạo pháp và Dân tộc.

Bên cạnh đó, triển khai quán triệt thống nhất tinh thần giới luật của Phật chế định, các nghi lễ thiền môn, kỹ năng thuyết giảng, hướng dẫn Phật tử và đào tạo Tăng Ni, góp phần củng cố niềm tin cho tín đồ Phật tử, hướng dẫn một số thủ tục hành chánh cơ bản của Giáo hội, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và một số thủ tục liên quan đến công tác tôn giáo. 

ĐĐ. Thích Minh Trí báo cáo công tác tổ chức khóa huân tu

Báo cáo công tác tổ chức, ĐĐ. Thích Minh Trí - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh cho biết: Khóa huân tu dành cho Tăng Ni trụ trì trong toàn tỉnh được tổ chức trong 07 ngày, từ ngày 14 - 20/6/2024 cho hơn 300 Tăng Ni.

Khóa huân tu lần này, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS thiết giảng, chia sẻ công tác trọng tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giới luật và thực hành các pháp Yết ma, nghi lễ thiền môn, công tác giáo dục Phật giáo trong giai đoạn hiện nay, Những thuận lợi và khó khăn đối với công tác hướng dẫn Phật tử trong thời đại mới, sử dụng mạng xã hội tích cực theo tư tưởng đạo đức Phật giáo - Ứng dụng trong công tác hoạt động Phật sự thời đại kỷ nguyên số và các nguyên tắc thuyết giảng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã mời lãnh đạo chính quyền các cấp chia sẻ và triển khai chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và một số thủ tục liên quan đến công tác tôn giáo, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và công tác đảm bảo an ninh trong tôn giáo…

HT. Thạch Sok Xane ban đạo từ

Đạo từ tại buổi lễ, HT. Thạch Sok Xane cho biết Khóa huân tu mùa hạ là Phật sự quan trọng của BTS Phật giáo tỉnh, nhằm đề cao tinh thần thượng tôn giới luật của Đức Phật, kết nối tình pháp lữ và chia sẻ các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà. Hòa thượng mong rằng chư Tôn đức nỗ lực tu học, đây là điều vô cùng quan trọng của người đệ tử Phật trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, trau dồi giới thân huệ mạng thoát khỏi cảnh trầm luân đi đến bến bờ giác ngộ.

Khóa huân tu là thời điểm chư Tôn đức Tăng Ni cùng trở về trú xứ, tham gia sinh hoạt cùng Tăng đoàn, tu tập Giới - Định - Tuệ của tự thân, chia sẻ các kinh nghiệm Phật sự, đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp của Tăng đoàn trên con đường hoằng dương chánh pháp, giúp cho mạng mạch Phật pháp trường tồn. Bên cạnh đó Tăng Ni được lãnh đạo chính quyền, triển khai chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để hiểu rỏ về các thủ tục hành chánh theo luật pháp  nhà nước nhằm góp phần ổn định, phát triển đất nước.  

Thượng tọa Thích Tâm Khiết, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh phát biểu cảm tạ

Lâm Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Các Ban, Viện TƯ và BTS các tỉnh thành viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/6 năm Giáp Thìn), phái đoàn các Ban viện TƯ và BTS các tỉnh thành trở về thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí, nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa V

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Ủy ban MTTQVN phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức thắp hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

PSO - Sáng ngày 19/7/2024, nhân kỹ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Uỷ ban MTTQVN phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức chương trình về nguồn, đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò và trao tặng quà cho gia

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online