Trà Vinh: Khai giảng lớp Trung cấp Văn thư Hành chánh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 27/05/2024, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng trường Cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Văn thư Hành chánh khóa học 2024 - 2025 tại Hội trường Trường Cao đẳng nghề, Cơ sở 1, xã Long Đức, Tp. Trà Vinh.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni học viên tham dự.

Đại diện chính quyền có bà Bùi Thị Nhã Hiền, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Vinh, Đội trưởng phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh; Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề tỉnh; cùng ban Giám hiệu và Giảng viên trường.

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Trí Minh phát biểu chào mừng đến toàn thể Đại biểu tham dự cùng Tăng Ni học viên, lời chúc thành công tốt đẹp. Hòa thượng cho biết, đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công tác đào tạo Tăng Ni đảm trách các vai trò nòng cốt của Phật giáo. Việc hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục thể hiện sự nỗ lực không ngừng của ngành Phật giáo trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan, tổ chức Phật giáo. Bên cạnh đó, Trường Trung cấp Phật học sẽ đóng vai trò cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Phật pháp, lịch sử, triết học Phật giáo, giúp các học viên nền tảng vững chắc về mặt tư tưởng và văn hóa Phật giáo. Hòa thượng nhấn mạnh: Trường Cao đẳng nghề sẽ bổ sung các kỹ năng thực tiễn, chuyên môn về quản lý hành chánh, văn thư, nhân sự,... Sự kết hợp hài hòa giữa hai khối kiến thức này sẽ tạo nên một chương trình đào tạo toàn diện, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một cán bộ hành chánh Giáo hội trong thời đại mới. Hòa thượng Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ của 02 Trường, chương trình này sẽ đào tạo ra những cán bộ Giáo hội vừa có tinh thần Phật giáo sâu sắc, vừa được trang bị những kỹ năng quản lý hành chánh hiện đại. Tăng Ni sẽ trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần đưa công tác quản lý, điều hành của Giáo hội các cấp ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng cho rằng đối với ngành văn thư hành chánh, không thể thiếu trong hoạt động các cơ quan tổ chức, dù lớn hay nhỏ, các cơ quan muốn thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình đều phải sử dụng văn bản, tài liệu để phổ biến các chủ chương chính sách, phản ánh tình hình lên cấp trên, trao đổi phối họp công tác, ghi lại sự kiện trong hoạt động hàng ngày, làm tốt văn thư đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, góp phần nâng cao hiểu quả chất lượng công việc của cơ quan. Vì vậy làm tốt công tác văn thư sẽ giúp lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo công việc chính xác hiệu quả. Để hiểu biết được ý nghĩa tác dụng của văn thư trong công tác hành chánh, chỉnh bài được các loại văn bản thẩm quyền được ban hành, giải thích được quy trình văn bản đến và văn bản ban hành, trình bày được giải pháp lập hồ sơ giao nộp, lưu trữ của cơ quan, trình bày được quy định quản lý bảo quản sử dụng con dấu, ứng dụng được kiến thức tin học vào soạn thảo xử lý, chuyển giao văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng. Bên cạnh đó, nhà Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên phục vụ lớp học.

Được biết, lớp Trung cấp Văn thư Hành chánh lần này có 30 Tăng Ni học viên đăng ký khóa học 2024-2025, lớp học trải qua một năm rưỡi. 

 

Học kỳ I các môn: Giáo dục quốc phòng - An ninh, Giáo dục thể chất, Quản lý nhà nước, Quản trị văn phòng, Tiếng Việt thực hành

 

Học kỳ II các môn: Tin học văn phòng, Nhập môn công tác văn thư và quản lý, Sử dụng con dấu, Văn bản và kỹ thuật soạn thảo văn bản, Thực hành soạn thảo văn bản, Quản lý văn bản đến - văn bản đi, Thực hành quản lý văn bản đến - văn bản đi, Lập hồ sơ và nộp hồ sơ, Tài liệu vào lưu trữ cơ quan, Quản lý văn bản trong. 

 

Học kỳ III các môn: Nghiệp vụ lưu trữ, Thực hành lập hồ sơ, Tổ chức sự kiện, Thực tập tốt nghiệp. 

 

Các kỳ thi học kỳ học viên sẽ thi Thuyết giảng và thực hành.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online