Trà Vinh: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hòa

PSO - Sáng ngày 3/12/2022, BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã trang nghiêm long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hòa (ấp Chà Dư, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh)  cho SC. Thích Nữ Liên Nghị. Chứng minh và tham dự có HT. Thạch Sok Xane – Phó Chú tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh;HT. Thích Tâm Linh – Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thích Huệ Pháp – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; HT. Kim Thone - UV HĐTS, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Châu Thành cùng chư Tôn đức trong BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa huyện cùng đông đảo quý Phật tử đồng tham dự. Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thành Duyên – Phó Trưởng phòng an ninh đối nội Công An tỉnh cùng quý lãnh đạo ban ngành huyện Châu Thành và địa phương sở tại Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Như Đạt – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh đã thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự. Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Huệ Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng Ban kiểm soát GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS Phật giáo huyện Châu Thành cho biết: chùa Pháp Hòa tọa lạc tại ấp Chà Dư, xã Lương Hòa A là một trong những ngôi chùa được xây dựng lâu đời. Lâu nay do nhị vị Ni sư đảm đương trọng trách hướng dẫn Phật tử trong vùng tu học cũng như trùng hưng ngôi Tam bảo, nhưng vì tuổi cao sức yếu nên nhị vị Ni sư đã quyết định trao lại trọng trách này cho SC. Thích Nữ Liên Nghị để tiếp tục Hoằng dương Chánh pháp,lợi lạc chúng sanh. Tại đây thay mặt cho thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh, TT. Thích Tâm Khiết – Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm SC. Thích Nữ Liên Nghị làm tân trụ trì chùa Pháp Hòa. Đồng thời cung thỉnh HT. Thích Trí Minh trao quyết định đến Sư cô tân trụ trì.
TT. Thích Tâm Khiết tuyên đọc quyết đinh
HT. Thích Trí Minh trao quyết định đến Sư cô tân trụ trì
Nhân ngày lễ trọng đại này chư Tôn cùng quý quan khách cũng đã gửi tặng những lãng hoa và phần quà chúc mừng đến Sư cô tân trụ trì. Dịp này SC. Thích Nữ Liên Nghị cũng bày tỏ lòng hiếu kính đến công ơn dạy dỗ của nhị vị Ni sư và thành kính trao khánh vàng tri ân đến nhị vị Ân sư. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cung đối trước chư Tôn đức, SC. Thích Nữ Liên Nghị – Tân trụ trì đã tỏ bày lòng tri ân và phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, không phụ lòng của nhị vị Ân sư cũng như sự kỳ vọng của chư Tôn đức, sẽ luôn thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và Pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời, gắn bó với địa phương trong các công tác Phật sự. Ban lời sách tấn NS. Thích Nữ Đức Liên với trách nhiệm là Ân sư của Sư cô tân trụ trì đã có lời căn dặn SC. Thích Nữ Liên Nghị, cần hiểu rõ trách nhiệm của mình khi gánh vác trên vai trọng trách mà chư Tôn đức trong BTS tỉnh cũng như Giáo hội đã giao phó, hướng dẫn tín đồ phật tử trong vùng tu tập theo chánh pháp, đúng với pháp luật nhà nước, luôn ra sức phấn đấu cống hiến sức mình vì Đạo pháp vì Dân tộc, để xây dựng quê hương ngày một tốt đẹp. Phát biểu tại buổi lễ ông Võ Văn Học – Chủ tịch UBND xã Lương Hòa A đã đánh giá cao những thành tựu mà Phật giáo tỉnh nhà, cũng như BTS huyện Châu Thành đã đóng góp trong thời gian qua. Ông mong rằng sau khi SC. Thích Nữ Liên Nghị đảm nhiệm trọng trách trụ trì chùa Pháp Hòa sẽ tiếp nối những thành quả mà Phật giáo tỉnh, cũng như của Phật giáo huyện nhà đã được, luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo cho đời sống người dân ngày càng tốt hơn, cũng như chung tay xây dựng quê hương huyện nhà ngày một phát triển. Ban huấn từ tại buổi lễ NT. Thích Nữ Sâm Liên – Chứng minh Phân Ban Ni giới tỉnh đã thay mặt cho chư Tôn đức trong hệ Phái Khất Sĩ căn dặn SC. Thích Nữ Liên Nghị khi đảm đương trọng trách trụ trì cần phải làm tốt vai trò của mình, hoằng truyền chánh pháp, là nơi cho Phật tử nương tựa tâm linh. Vì vậy cần phải chuyên tâm tu học, trau dồi giới đức, nỗ lực cống hiến sức mình để phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ban đạo từ tại buổi lễ HT. Thạch Sok Xane có đôi lời sách tấn và căn dặn SC. Thích Nữ Liên Nghị cần học hỏi thêm nữa những kinh nghiệm hành đạo từ các bậc trưởng bối, cũng như từ nhị vị Ni sư, quan tâm vun bồi chánh Pháp cho Phật tử địa phương để có thể quản lý tốt Phật sự tại bổn tự. Dù chùa còn đơn sơ, nhưng với quyết tâm của người tu sĩ mong rằng Sư cô tân trụ trì cùng quý Phật tử đạo tràng có thể vững tin trên con đường tu học, hoằng dương Chánh pháp lợi lạc quần sanh. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh  
Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online