Trà Vinh: Phân ban GĐPT tỉnh khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 7/2/2024 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, đoàn Phân ban GĐPT tỉnh do Huynh trưởng cấp Tấn Long Chấn, Phạm Thị Tiếng - Ủy viên Phân ban GĐPT TƯ, Phó Trưởng ban HDPT tỉnh Trà Vinh, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh làm trưởng đoàn, đi cùng có quý Huynh trưởng cùng Đoàn sinh đã đến Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh - Chùa Lưỡng Xuyên tại (đường Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh) khánh tuế và chúc Tết chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

Tại đây thay mặt Đoàn, Huynh trưởng cấp Tấn Long Chấn đã tác bạch khánh tuế và chúc Tết HT. Thích Trí Minh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Lưỡng Xuyên năm mới pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành. Mãi là bóng cây đại thọ để che chở và dìu dắt chúng con trên bước đường tu nhân học Phật, phụng sự đạo pháp.

 

Bên cạnh đó, Huynh trưởng cấp Tín Long Chấn đã báo cáo sơ lược về những kết quả mà Phân ban GĐPT tỉnh đã đạt được trong năm 2023 và trình phương hướng hoạt động năm 2024. Qua đó, mong muốn Hòa thượng, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt để Phân ban GĐPT tỉnh hoàn thành tốt công tác Phật sự đã đề ra trong năm 2024.

Dịp này, HT. Thích Trí Minh ghi nhận và tán thán những thành tích mà Phân ban GĐPT tỉnh đã đạt được trong năm vừa qua, Hòa thượng mong muốn Phân ban GĐPT tỉnh luôn thực hiện tốt theo nội quy của Ban HDPT, cũng như Hiến chương của Giáo hội nhằm góp phần trang nghiêm ngôi nhà chung của GHPGVN và thực hiện đúng theo tinh thần phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội để làm sau xứng danh là một người Phật tử chân chánh, tích cực cống hiến phụng sự để trang nghiêm GHPGVN tỉnh nhà. Hoà thượng hy vọng Phân ban GĐPT cố gắng hướng dẫn các em Phật tử, Đoàn sinh nỗ lực tu học, chấp hành tốt theo quy định, hiến chương của Giáo hội và nội quy của Ban HDPT nhằm trở thành một thành viên tích cực, cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Nhân dịp năm mới Xuân Giáp Thìn, Hoà thượng cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho các Huynh trưởng và toàn thể Đoàn sinh trong Phân ban GĐPT tỉnh được nhiều sức khỏe, an lạc, tinh tấn và hạnh phúc.

 

Tiếp đến, đoàn đến thăm và chúc Tết đến ĐĐ. Thích Minh Trí - Phó Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long); ĐĐ. Thích Nhuận Hòa - Trụ trì chùa Phật Bửu; ĐĐ. Thích Hạnh Huệ - Phó ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Như Kiên (xã Huyền Hội, huyện Càng Long); TT. Thích Trí Thọ - Trụ trì chùa Phật Quang; TT. Thích Tâm Hiền - Chứng minh BTS Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Như Thành (xã Song Lộc, huyện Châu Thành).

Ban TT-TT PG Trà Vinh

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online