TT-Huế: Ban Văn hóa TƯ khảo sát khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 7/11, Ban Văn hóa Trung ương đã đến khảo sát khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. 

Theo Quyết định phê duyệt Trụ kinh Chuyển Pháp Luân của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Căn cứ Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam;

 

Căn cứ Quyết định số: 271/2015/QĐ-HĐTS, ngày 14/07/2015 của Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phê duyệt triển khai thực hiện 04 đề án của Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ (2012-2017); 

 

Sau khi xét Tờ trình số: 66/TTr-BVHTW, ngày 06/10/2023 của Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN về việc đề nghị phê duyệt Trụ kinh Chuyển Pháp Luân.

Trong điều 1. Phê duyệt Trụ kinh Chuyển Pháp Luân; điều 2. Giao cho Ban Văn hóa Trung ương phối hợp với các Ban, Viện, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và các Hệ phái Phật giáo Việt Nam khuyến khích triển khai thực hiện phát huy trụ Kinh Chuyển Pháp Luân. Để đảm bảo thực hiện theo đúng thiết kế được phê duyệt: quy cách, nội dung, ngôn ngữ, hình thức, cấu trúc, chủ đề trang trí.

Một số chi tiết có thể điều chỉnh, thay đổi phù hợp với điều kiện thực tiễn nơi dựng Trụ kinh: chất liệu, kích thước, ngôn ngữ ba thứ tiếng (Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pàli. 

Để thực hiện đúng chuẩn và phù hợp theo quy định đã phê duyệt của Hội đồng Trị sự, Ban Văn hóa Trung ương do HT. Thích Thọ Lạc làm trưởng đoàn cùng các thành viên các Kiến trúc sư…đến thăm và làm việc cùng Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam, cùng chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện.

Sau khi thăm hỏi và khảo sát các góc độ nhìn từ trên cao, từ góc độ thực tế phù hợp với các tòa nhà tại Học viện, quý Ban đã đi đến thống nhất chọn vị trí đối xứng hai bên của tòa viện trưởng sẽ thiết kế đặt trụ đá Kinh Chuyển Pháp Luân và biểu tượng kiến trúc Phật giáo. Chiều cao và khoảng trống như thế nào cho phù hợp với vị trí của khuôn viên Học viện. 

Hình ảnh trụ Kinh Chuyển Pháp Luân

Liên Thảo

 

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online