TT Huế: Chùa Từ Lâm tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Tôn Sư Trọng Đạo”

Kỷ niệm 41 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), chiều ngày 19/11/2023, tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, Tp. Huế) đã diễn ra lễ tri ân đến các Thầy cô giáo, những người dành trọn tâm huyết vì sự nghiệp “gieo trồng tri thức” cho các thế hệ sinh viên và học sinh.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Trú trì chùa Từ Lâm; TT. Thích Trí Đăng – Phó Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh TT Huế, chùa Hải Đức; TT. Thích Tâm Phú – Phó Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh TT Huế, chùa Trúc Lâm; ĐĐ. Thích Quang Tư – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, chùa Trùng Quang. Về phía khách mời, Ban Tổ chúc hân hạnh đón tiếp sự tham dự của Ông Phan Xuân Toàn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy TTH; Ông Dương Đình Luân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Phan Công Tuyên - Nguyên UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị VN tỉnh; Bà Tôn Nữ Diễm Thúy - Phó Ban Dân tộc tỉnh TTH; Bà Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc Sở Lao động Thương bình Xã hội tỉnh; Ông Nguyễn Thái Sơn - Nguyên UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Chủ tịch Hội Việt – Lào tỉnh TTH. Buổi lễ đặc biệt đón tiếp các Thầy Cô giáo đang hoạt động trong nghành Giáo dục và sự tham dự của hơn 200 bạn sinh viên, học sinh đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh, trong đó đặc biệt là các bạn du học sinh Lào đang học tập tại Huế.

Mở đầu chương trình, Nhóm Gia đình Thiện Sanh đã dâng những lẵng hoa tươi thắm đến những vị Ân sư và những thầy giáo, cô giáo trong buổi lễ Tri ân này. Sau đó là các tiết mục văn nghệ chào mừng, tri ân gửi đến Chư tôn đức Tăng Ni và các Thầy Cô giáo, người đã dành cả cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng con chữ tri thức nuôi dưỡng bao thế hệ học trò trong việc tu dưỡng và học tập để trở thành người có ích cho đời, cho đạo. Kế đến, đại diện các khóa sinh, sinh viên đọc lời cảm niệm dâng lên các bậc Tôn sư của mình. Bằng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc chân thành được nói lên từ tấm lòng biết ơn sâu nặng, tấm lòng của người đệ tử, người học trò đối với Ân sư, đối với Thầy Cô giáo.

Trong chương trình, Chùa Từ Lâm đã gửi những phần quà cũng như những lãng hoa tươi thắm đến quý thầy cô, đồng thời trao các phần quà đến Du học sinh Lào đang học tập tại Huế; các phần học bổng đến với các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã gửi lời tri ân Chư Tôn Đức và các thầy cô giáo, những người làm trong công tác giáo dục đã luôn chăm lo hết lòng cho sự nghiệp giáo dục tại tỉnh nhà. Nhân đây, Hòa thượng đã nêu rõ nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo đó, ngày 28/9/1982, theo nghị định của ngành Giáo dục, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam, chính thức xác định ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày này trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh và tri ân những người làm công tác trồng người. Ngày 20/11 thể hiện rõ truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc ta nhằm mục đích tri ân những người trong lĩnh vực giáo dục. Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô, những người đã có công dạy dỗ, uốn nắn, chắp cánh cho chúng ta trên con đường học vấn. Đây cũng là dịp để toàn xã hội tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người thầm lặng cống hiến cho công cuộc trồng người của dân tộc, những người đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đất nước. 

Một số hình ảnh ghi nhận:

Niệm Phật cầu gia hộ

MC Nguyễn Xuân Hoà điều hành chương trình

Phật tử dâng hoa Tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni
HT. Thích Huệ Phước bát biểu

Ông Phan Công Tuyên phát biểu

Tặng hoa đến các Thầy Cô giáo
Tặng quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Du học sinh Lào trình diễn văn nghệ

Tặng hoa và quà đến các Thầy Cô giáo
Tặng hoa đến các Ca sĩ và Phật tử đã tham gia trình diễn văn nghệ trong chương trình 

Phật tử dâng lời cảm niệm

Tặng quà đến các em đoàn sinh GĐPT

Tặng quà đến các bạn du học sinh Lào

Hồi hướng kết thúc chương trình

Nhật Lưu - AQ, XT

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online