TT. Huế: Khai mạc khóa tu mùa hè "Tháng về an nhiên” tại chùa Từ Lâm

Nghe đọc bài:

Tối ngày 06/7/2024 (01.06 Giáp Thìn) tại chùa Từ Lâm (phường Thủy Xuân, Tp. Huế) đã diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tháng về an nhiên” dành cho các khóa sinh là sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử. 

Tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Huệ Phước, UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trú trì chùa Từ Lâm; chư Tôn đức Tăng Ni cùng hơn 200 khóa sinh là sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử.

Phát biểu khai mạc khoá tu, Đại đức Thích Thiền Định – Trưởng Ban Điều hành khoá tu đã nêu rõ ý nghĩa của khoá tu thông qua chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra là “Tháng về an nhiên” nhằm gửi gắm thông điệp rằng, dẫu giữa những xô bồ của xã hội, giữa những ồn ào của cuộc đời, các khoá sinh mãi luôn giữ cho mình một tâm hồn bình thản an nhiên để đối diện với các thử thách, để hạnh phúc mãi yên bình trên mỗi bước chân đi.

Ban Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã giảng giải ý nghĩa về giáo lý của đức Phật, nhằm giúp con người tỏ rõ được đường mê nẻo chánh để hướng đến sự thánh thiện, giải thoát các chướng duyên làm cản trở con người trên hành trình xây dựng đời sống hạnh phúc và thành đạt. Khoá tu được tổ chức không ngoài mục đích xây dựng nhân cách cao thượng và trái tim vị tha của mỗi khoá sinh, là nền tảng căn bản để xây dựng một xã hội an nhiên, một xã hội thuần khiết như chính tâm hồn trong trẻo của lứa tuổi học sinh, sinh viên. 

Bằng tất cả sự thao thức và trăn trở, Hoà thượng Trú trì luôn tạo môi trường tu học thuận lợi vừa truyền thống vừa hiện đại phù hợp với tuổi trẻ, qua đó gửi gắm mong ước các khoá sinh sẽ có được sự chuyển hoá trong sâu thẳm tâm hồn và trưởng thành qua mỗi kì tham dự khoá tu tại chùa.

Khóa tu với chủ đề “Tháng về an nhiên” được diễn ra trong 02 ngày 06 và 07/07/2024 với nhiều thời khóa tu học ý nghĩa như hướng dẫn oai nghi thiền môn, lễ Phật, thực hành nghi thức quá đường, thính pháp, hướng dẫn viết thư pháp, thiền hành, học tập các chuyên đề xã hội vàsinh hoạt nhóm…

Phật tử Quảng Hương Minh Nguyệt điều hành chương trình

Đại đức Thích Thiền Định phát biểu khai mạc Khoá tu

Đại diện khoá sinh dâng lời phát nguyện

Các tiết mục văn nghệ cúng dường

Hoà thượng Chứng minh ban lời Đạo từ

Chiều ngày 06/07/2024, Ban Tổ chức đã mời Giảng viên Tiến sĩ Phan Thị Mỹ Hạnh – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, Văn phòng Cảnh sát điều tra Bộ Công an chia sẻ đề tài “Tuổi trẻ trước các vấn nạn xã hội”. Đối với tuổi trẻ, sự tò mò, tính háo thắng muốn thể hiện bản thân đã tự đánh mất cơ hội thành đạt của chính bản thân. Chuyên đề xã hội là thông điệp gửi gắm đến các bạn trẻ phải tự cảnh giác với chính các cảm xúc và hành động không lành mạnh, để tỉnh táo xa lìa các tệ nạn xã hội có thể huỷ hoại cả một tương lai tươi đẹp phía trước.

Sáng ngày 07/07/2024, Ban Tổ chức đã mời Giảng viên Phan Công Tuyên – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chia sẻ chuyên đề “Đạo Pháp và Dân tộc Việt Nam”. Trong hơn hai nghìn năm lịch sử, Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc Việt Nam qua các cuộc kháng chiến bảo vệ hoà bình, độc lập của quê hương đất nước. Trong sâu thẳm tâm hồn người dân Việt Nam, Phật giáo và Dân tộc hoà quyện như hơi thở và sự sống, là tiếng vọng thiêng liêng thể hiện qua sự trầm hùng của tiếng chuông đại hùng mỗi buổi sớm chiều trong mọi làng quê nước Việt.

Tin, ảnh: Anh Quốc, Quảng Định

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online