Vĩnh Long: Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Bình tổ chức lễ diễu hành xe hoa nhân Đại lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 14/5/2024 (nhằm ngày mùng 7/4 năm giáp Thìn), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Bình long trọng tổ chức Diễu Hành xe hoa cung rước Bảo tượng sơ sanh từ Văn phòng BTS chùa Phước Quang về lễ đài tập trung chùa Phước Huệ trong niềm đại hoan hỷ.

Tham dự chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Tuấn, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Bình; ĐĐ. Thạch Si Sa Vach, Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Thiện Quang, Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Đức Nghiêm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Phước Đệ, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện; NS. Thích Nữ Như Vạn, Phó BTS GHPGVN huyện; NS. Thích Nữ Tâm Huệ, Thủ quỷ BTS GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS và Tăng Ni trụ trì, Phật tử trong huyện Tam bình.


Phật đản là đại lễ thiêng liêng, một sự kiện quan trọng đối với tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới, đánh dấu việc ra đời của Đức Thế Tôn vì lợi ích cho số đông, vì lòng bi mẫn và hạnh phúc cho chư Thiên và loài Người. Ngài thị hiện mang đến thông điệp từ bi, bình đẳng, lòng yêu thương và tinh thần hòa bình cho toàn nhân loại.


Với truyền thống diễu hành xe hoa Phật đản được tín đồ Phật tử xem như ngày hội văn hóa tinh thần trong nhiều năm qua, năm nay, hàng trăm Phật tử thiện tín cũng đã vân tập về chùa Phước Quang cờ hoa kính mừng Phật đản diễu hành qua các tuyến đường về lễ đài tập trung chùa Phước Huệ.

Cùng ngày đoàn cũng đã viếng nghĩa trang liệt sỹ tại huyện và tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện Tam bình. Tổng kinh phí trị giá 80 triệu đồng.

CTV

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online