Yên Bái: Gần 400 bạn trẻ tham dự khóa tu “Hoài Bão Lớn” tại chùa Vạn Thắng

Nghe đọc bài:

PSO- Từ ngày 19 đến 21/6/2024, tại chùa Vạn Thắng (phường Nam Cường, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Yên Bái, trụ trì chùa, cùng chư Ni Bổn tự đã tổ chức Khóa tu mùa Hè năm 2024, cho gần 400 thanh thiếu niên Phật tử chủ đề: “Hoài Bão Lớn”.

Hàng năm, khi tiếng ve báo hiệu hè về, cửa chùa Vạn Thắng lại rộng mở đón các khóa sinh trở về gieo duyên cùng Tam Bảo, vun bồi cội hiếu thảo, giữ gìn nếp văn hóa Việt Nam. 

Khóa tu mùa hè tại chùa Vạn Thắng dành cho các bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi, là sân chơi lành mạnh, là cơ hội quý cho các bạn giao lưu học hỏi, tạo được niềm tin và sức mạnh về lối sống lành mạnh theo lời Phật dạy, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội; có cơ hội rèn luyện bản thân, nâng cao tính tự lập, lòng hiếu thảo, sự sẻ chia, thấm nhuần văn hóa dân tộc Việt Nam và trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội. 

ĐĐ. Thích Thanh Trí, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chứng minh và ban Đạo từ

Tại lễ khai mạc khóa tu, đại chúng được cung đón bước chân an lạc của ĐĐ. Thích Thanh Trí, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh quang lâm đạo tràng chứng minh và ban Đạo từ.

Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

 Sau khi Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Diệu Ngọc đọc Nội quy khóa tu. Đại diện khóa sinh đọc lời phát nguyện tuân thủ nội quy và tham dự đầy đủ các chương trình.

ĐĐ.Thích Trung Kính, Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái chia sẻ tại khóa tu

Trong ba ngày tham gia khóa tu các khóa sinh được thanh tịnh thân tâm khi tham dự thời khóa tu học: Tụng Kinh, thiền hành, dùng cơm trong chánh niệm, nghe thuyết giảng Phật pháp với nhiều chủ đề: Báo hiếu, Hoài bão, 

Bên cạnh đó, sức trẻ đầy nhiệt huyết và sôi động được các khóa sinh thể hiện khi tham dự chương trình sinh hoạt tập thể: Tập thể dục buổi sáng, trình diễn thời trang, văn nghệ, rung chuông chùa,… 

Để rồi tất cả cùng lắng đọng tâm tư, dâng tràn cảm xúc khi dự talk show: Ngồi Lại Bên Nhau Chia Sẻ Yêu Thương, chia sẻ tất cả những điều khó nói trong cuộc sống hàng ngày, trong khóa tu để được cảm thông, yêu thương và tha thứ…

Chương trình Thắp nến tri ân là chương trình sau cùng của khóa tu, cũng đã lấy rất nhiều nước mắt của các khóa sinh cùng các phụ huynh. Bằng tâm thành kính các khóa sinh đã thực hiện lễ dâng hoa đăng cầu nguyện, Rửa chân báo hiếu…  với tâm nguyện chúc song thân dồi dào sức khỏe, việc làm thuận lợi, gia đình hạnh phúc, đoàn viên.

Mỗi chương trình của khóa tu là những cung bậc cảm xúc giúp các khóa sinh hoàn thiện chính mình: từ bỏ các thói xấu, vun bồi thói quen tốt, biết hạ thấp cái tôi, giúp đỡ mọi người, hòa đồng cùng tập thể để tạo nên niềm vui… tất cả đều là những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ Yên Bái khi tham dự khóa tu tại chùa Vạn Thắng năm 2024.

Bắc Hải

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online