Đồng Nai: Chùa Phước An trao tặng 250 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Mỹ.

Nghe đọc bài:

PSO – Trong những ngày cuối năm, mọi người đều tất bật để chuẩn bị đón Tết thì có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thì vẫn phải tất bật lo toan chuyện cơm áo gạo tiền, chưa ai dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết. Thấu hiểu được những hoàn cảnh ấy, sáng ngày 16/01/2024 (nhằm ngày 06/12/Quý Mão), chùa Phước An (xã Long An, huyện Long Thành) phối hợp cùng với UBMTTQ VN huyện Cẩm Mỹ đã trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ; 50 phần quà trao cho bà con chính sách hội người mù, hội chất đôc da cam … tại xã Xuân Tây.

TT.Thích Huệ Nghiệp tặng quà Tết cho bà con xã Xuân Tây

Tham dự buổi phát quà có TT. Thích Huệ Nghiệp - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Pháp chế  giáo tỉnh, trụ trì chùa Phước An I, II; ông Trần Văn Thức - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Cẩm Mỹ; bà Lê Thị Phương Quỳnh  - PCT UBND xã Xuân Tây; bà Nguyễn Thị Liên - PCT UBMTTQ VN xã Xuân Tây.

 TT. Thích Huệ Nghiệp và Ông Trần Văn Thức (áo trắng) - Chủ tịch MTTQ VN huyện Cẩm Mỹ

Thay mặt mạnh thường quân, TT. Thích Huệ Nghiệp  sẻ với bà con về tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. 

Trong năm qua, do bị ảnh hưởng sau Covid - 19, vì vậy nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, nền kinh tế  bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật, những người con Phật với tinh thần lá lành đùm lá rách, vẫn luôn chia sẻ, hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội để đón một cái Tết đàm ấm, an vui.

TT. Thích Huệ Nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Văn Thức đã có lời chân thành tri ân thay mặt bà con gửi đến trụ trì chùa Phước An I & II cùng Quý Mạnh thường quân đã về chia sẻ giúp đỡ cho bà con khi Xuân Giáp Thìn sắp về.

 

Buổi trao quà đầy ý nghĩa trong niềm thương yêu của người con Phật. Món quà yêu thương dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: gạo, mì, nước tương,….. và bao thư 100.000đ (Tổng trị giá tịnh tài và tịnh vật là 500.000đ/ 1 phần quà). 

Món quà dành cho bà con gia đình chính sách 1 giỏ quà Tết và bao thư 200.000đ (Tổng trị giá mỗi phần quà là 600.000đ).

 

Niềm vui khi nhận được quà Tết
Bà con chụp ảnh lưu niệm cùng với quý Quý Thầy và Chính quyền địa phương

Huệ Thanh

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online