Tây Ninh: Lễ dâng đăng và nguyện cầu an lạc trên đỉnh thiêng Núi Bà Đen

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 04 và 05/11/2023 (nhằm ngày 21 và 22 tháng 09 năm Quý Mão), tại đỉnh thiêng Núi Bà Đen - tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ truyền đăng tiếp nối hạnh nguyện Bồ-tát Quan Thế Âm. Đây là một nghi thức thiêng liêng được thực hiện vào những ngày vía Đức Bồ-tát Quan Thế Âm, qua đó nhận diện sự tiếp nối công hạnh của Bồ-tát để tu tập và nuôi dưỡng thiện căn, lòng từ bi rộng lớn. 

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của chư Tăng – quản lý các tự viện thuộc hệ thống chùa Núi Bà và đông đảo tín đồ Phật tử, du khách thập phương đến chiêm bái.

Tại núi đỉnh thiêng Núi Bà, nghi thức dâng hoa đăng được tổ chức một cách trang trọng và thiêng liêng. Mỗi ngọn đèn đăng do chính tay Phật tử và du khách ráp thành, viết lời nguyện ước, được thả trên đĩa nước huyền diệu chảy quanh trụ kinh Bát Nhã...là một lời cầu nguyện, một tâm niệm thiện lành, một ước mơ an lạc được gửi gắm trên đỉnh núi Bà Đen linh thiêng. Khu du lịch thuộc quần thể tâm linh Núi Bà Đen - thuộc tập đoàn SunGroup có hàng ngàn lượt khách thập phương và đồng bào Phật tử các nơi đến hành hương chiêm bái thánh tích. Với niềm kính tin và ngưỡng mộ, Phật tử đã dâng hoa, tịnh tài tịnh vật cúng dường Bồ-tát, tâm thành hướng về Ngài nguyện cầu, học và làm theo hạnh nguyện của Bồ-tát để bản thân và gia đình được an lành, chúng sanh thoát khổ.

Nhân dịp này, tập đoàn SunGroup cũng đã tổ chức buổi triển lãm “Lá Sen Việt - Thiền họa & Thư pháp trên lá sen”. Triển lãm lần này có các tác phẩm tranh, ảnh, thư pháp, phác họa hình ảnh Đức Phật, Quan Thế Âm Bồ-tát trên chất liệu lá sen và dầu nước được nhiều họa sỹ trình bày.

Ekip PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online