600 câu chuyện Đời và Đạo

Trong cuộc sống hiện đại, đởi sống vật chất ngày càng đi lên nhưng tâm hồn con người nhiều lúc không tránh khỏi trống rỗng, bất an, mọi thứ thay đổi chóng mặt, lẽ vô thường càng được thấy rõ. Mỗi chúng ta, ai ai cũng có lúc cảm thấy chênh vênh giữa cuộc đời và rất cần một chỗ neo đậu để tâm hồn mình được an nhiên, tự tại. Bộ sách Hòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn với 600 câu chuyện giữa đời và đạo, tương ứng với pháp tu Lục độ có thể chính là phương tiện cho mọi người tìm thấy bến đỗ tâm hồn của riêng mình.

Là người khởi xướng tư tưởng Phật giáo nhân gian, Đại sư Tinh Vân đã viết nên Tuyển tập “Lục độ Ba La Mật- Hòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn”. Với hơn 600 câu chuyện ngụ ngộn lồng ghép trong giáo lý nhà Phật, được chia thành sáu tập gồm Bố thí Ba la mật, Trì giới Ba la mật, Tinh tiến Ba la mật, Thiền định Ba la mật và Bát nhã Ba la mật. Nội dung môi tập truyện được sắp xếp tương ứng với Lục độ Ba La Mật, chính là sáu phép tu hành của Bồ- tát, tự độ và cứu độ chúng sinh vượt qua biển khổ đến bến bờ yên vui.

Với bộ sách Hòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn, qua từng câu chuyện ai cũng có thể tìm thấy bản thân mình trong đó. Một vị xuất gia thông kinh hiểu kệ, một nhà nghiên cứu Phật học, một cư sĩ tại gia sẽ nhận ra ngay những ví dụ trích từ kinh điển như: Kinh Bách dụ, Quy Sơn cảnh sách, Kinh Bản sinh, Đại trí độ luận, v.v. Nếu là người chưa tiếp xúc với giáo lý nhà Phật, bạn cũng vẫn có thể đọc những cuốn sách này vì trong đó có rất nhiều kiến thức xã hội, nhịp sống hiện đại, rất gần gũi, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày.

Hòa thượng Tinh Vân giảng kinh mà không rời xa xã hội nhân gian, nói chuyện đương đại thường ngày mà ví dụ không rời kinh điển. Mỗi câu chuyện của ngài đều thấm đượm tinh thần Phật giáo nhân gian. Mong rằng những cuốn sách mang tên Lục độ sẽ là phương tiện không những giúp con người ta nhận ra và đối trị được những chướng ngại tinh thần trong quá trình tu tập mà còn là những hạt nhân kết nối giữa con người với con người, mở ra cơ hội chuyển hóa thân tâm, trao gửi bình an.

Xin tặng mọi người một thông điệp trong tập Bát Nhã Ba La Mật để tìm thấy niềm vui từ cuộc sống xung quanh, những khám phá bất ngờ từ những điều bình dị nhất: “Đại dương Phật giáo ẩn chứa những kho tàng vô tận, chỉ cần chúng ta có thể quán triệt, hiểu rõ sâu sắc một câu, một lời trong đó thôi cũng đều có thể ngộ đạo”.

Mỗi câu chuyện là một thông điệp, mỗi cuốn sách là một phương tiện, với mong muốn lan tỏa và gieo duyên cho mọi người có thêm những cơ hội tìm đến với Phật pháp, và ứng dụng những giáo lý đó vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày để có được hạnh phúc, bình an ngay tại thế giới hiện tiền.

Mong rằng qua đó bạn đọc hữu duyên cũng có thể có những chuyển hóa để cảm nhận được Tịnh độ ngay tại nhân gian này. Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế đã tiến hành biên dịch, cho ra mắt bộ sách Hòa thượng Tinh Vân kể chuyện ngụ ngôn, một bộ sách vô cùng giá trị và ý nghĩa của Đại sư Tinh Vân, vị Bồ-tát tại nhân gian, xin trân trọng giới thiệu với độc giả muôn phương.

Vũ Quốc Văn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online