Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Phật Quang, tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 28-06, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương đã quang lâm chứng minh và chúc mừng Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phật Quang, tỉnh Vĩnh Long đến Hoà thượng Thích Nhựt Hỷ, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM. Buổi lễ bắt đầu bằng bài phát biểu khai mạc của Ban Trị sự Phật giáo huyện Trà Ôn. Sau đó, Đại đức Thích Minh Tuấn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh Vĩnh Long thông qua quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phật Quang. Thượng toạ Thích Lệ Lạc, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao quyết định đến Thượng toạ Thích Nhựt Hỷ trong sự chúc mừng của toàn thể Tăng Ni, Phật tử và chính quyền địa phương. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hoà thượng Thích Nhựt Hỷ, tân Trụ trì chùa Phật Quang hứa sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của người Trụ trì, thay mặt Giáo hội điều hành công tác Phật sự tại Chùa theo đúng chủ chương hoạt động của Giáo hội “Đạo pháp – Dân Tộc – Xã hội Chủ nghĩa”, tích cực tham gia các công tác của địa phương phát động và hướng dẫn tín đồ Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo. Đồng thời để đền đáp ân giáo dưỡng của Thầy Tổ, sự thương mến và tin tưởng của chư Tôn đức chứng minh hôm nay, Hoà thượng cũng nguyện sống cả đời khép mình trong giới luật, tinh tấn trau dồi đạo hạnh để làm điểm tựa cho Phật tử vững tâm nương theo Tam Bảo. Đãi lao cho Hoà thượng Chủ tịch, chư Tôn Hoà thượng Chứng minh, Thượng toạ Thích Lệ Lạc gửi lời chúc mừng đến tân trụ trì chùa Phật Quang. Đồng thời tin tưởng Hoà thượng Thích Nhựt Hỷ, một vị giáo phẩm có uy tín trong Giáo hội và đầy kinh nghiệm trong công tác Hoằng pháp sẽ làm tròn trách nhiệm trụ trì chùa Phật Quang và phát huy tốt Phật sự nơi địa phương. Dịp này, Hoà thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành kính niêm hương tưởng niệm huý kỵ lần thứ 32 cố Hoà thượng Thích Hoằng Tâm, nguyên trụ trì chùa Phật Quang, bổn sư của Hoà thượng Thích Nhựt Hỷ. Chùa Phật Quang tọa lạc tại xứ bang chang xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, là một trong những ngôi Cổ Tự có chiều dài lịch sử gắn bó với Tăng Ni, Phật tử Vĩnh Long. Chùa được cố Hòa Thượng Khánh Anh sáng lập vào năm 1934 – PL.2478 với chất liệu thô sơ sẵn có để có nơi truyền đạo cho Phật tử quanh vùng. Trải qua bao năm tháng, ngôi Tổ đình – Phật học đường Phật Quang với biết bao những dấu ấn còn lưu lại từ chư vị Tổ Sư, tiền bối hữu công. Với tâm nguyện hoàng truyền chánh pháp, tổ tổ tương truyền, sư sư tương thọ, tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức mà Chư tiền bối tổ sư đã khai tâm mở trí cho rất nhiều Tăng Ni giờ đây trở thành pháp khí nơi cửa thiền. Kể từ khi Cố Ni sư Nhật Đạo viên tịch, chùa Phật Quang được Tông môn quyết định thành lập Ban Quản trị do Hoà thượng Thích Nhựt Hỷ làm trưởng ban, điều hành các Phật sự của chùa cho đến khi có quyết định bổ nhiệm trụ trì.

Nguồn: chutichghpgvn.vn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online