Ấn Độ: Ban Văn hóa TƯGH làm việc với Uỷ ban quản lý các tự viện tại Bồ Đề Đạo Tràng

Nghe đọc bài:

              

PSO - Chiều ngày 28/2, trong khuôn khổ chuyến chiêm bái Phật tích tại Ấn Độ, Ban Văn hóa TƯGH đã đến thăm, làm việc với Uỷ ban quản lý các tự viện tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Trong không khí thân mật, Hòa thượng Thích Thọ Lạc - UV Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Văn hóa TƯGH cùng chư Tôn đức, quý Phật tử gặp gỡ Uỷ ban quản lý các tự viện tại Bồ Đề Đạo Tràng để tiếp tục thảo luận về đề xuất xây dựng trụ kinh chuyển Pháp luân, biểu tượng kiến trúc Phật giáo Việt Nam tại các thánh tích Phật giáo thuộc Ấn Độ, trong đó có Bồ Đề Đạo Tràng.

Hai bên đã thảo luận nhằm góp phần nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước nói chung và Phật giáo 2 nước nói riêng; thẳng thắn, khách quan nhìn nhận những khó khăn khi thực hiện Dự án tại di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận. Trong thời gian tới, dự án này sẽ được xem xét đề xuất khi mở rộng thánh tích Mahabodhi ở Bồ Đề Đạo Tràng.

Trước đó, đoàn Ban Văn hóa TƯGH đã thăm chùa Mahabodhi, thăm chùa Kiều Đàm Di – ngôi chùa của Ni giới Phật giáo Việt Nam và tham quan nơi Đức Thế Tôn giác ngộ.

CTV

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Chùa Thiên Phước phóng sanh 2 tấn cá ra dòng sông Hậu

Chiều ngày 19/04/2024 (ngày 12/03 năm Giáp Thìn), chùa Thiên Phước (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Hậu (đoạn qua huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online