[Ảnh]: Tụng kinh Phước Đức và Thiền hành Buổi sáng - Khóa tu Mùa hè Chùa Thiên Quang, Bình Dương

Nghe đọc bài:

PSO - Khóa tu là cơ hội để các bạn trẻ trau dồi những kiến thức căn bản của nghệ thuật sống, là hành trang giúp cho các bạn bước vào đời một cách tự tin đồng cảm và chia sẻ với mọi người xung quanh, siêng làm tất cả điều thiện, không làm các việc ác. Bên cạnh đó, với các trò chơi dân gian giúp khóa sinh vui chơi và học hỏi được nhiều điều bổ ích làm hành trang vào đời.

Nằm trong khuôn khổ khóa tu, sáng ngày 04/7/2024, các em khóa sinh bắt đầu thời khóa tụng kinh Phước Đức và 20 Điều Nhớ Ơn. Sau đó, các em được quý Thầy Cô hướng dẫn tập thể dục, thiền hành, dùng sáng trong chánh niệm. 

Ngay từ sáng sớm tất cả khóa sinh đã vân tập về hội trường và được chư Tôn đức hướng dẫn tụng kinh Phước Đức.

Theo Đức Phật, 10 nguyên nhân phước báu được đề cập trong kinh Phước đức có thể đem lại đời sống hạnh phúc cho con người. Trên tiến trình nhân quả, nếu người nào làm từ 01 đến 10 điều trên chắc chắn đời sống được hạnh phúc bền vững.

Bên cạnh đó, chư Tôn đức còn hướng dẫn các bạn khóa sinh ngồi thiền. Thiền có thể được hiểu như một phương pháp tập trung và tu hành tinh thần, trong đó người thực hành cố gắng đưa tâm trí vào trạng thái tĩnh lặng và không gắn kết với những suy nghĩ, cảm xúc và khao khát hàng ngày. Khi thực hiện thiền, người tu hành tập trung vào một điểm tâm như hơi thở, âm thanh, hoặc một câu chữ (như "A Di Đà Phật") để giữ tâm trí tập trung và lắng đọng.

Sau buổi tụng kinh và thiền hành các khóa sinh đã được anh chị tình nguyện viên hướng dẫn các động tác thể dục vui tươi, giúp cho các bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Truyền thông Chùa Thiên Quang

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online