BR-VT: Đại lễ dâng y Kathina 2023 và tưởng niệm cố Đại lão HT. Kim Minh tại chùa Thiền Lâm

PSO - Đại lễ dâng Y Kathina mang một ý nghĩa hết sức to lớn, đây là lễ hội hàng năm và duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế, sáng ngày 20/11/2023 (nhằm ngày 8 tháng 10 năm Quý Mão), tại chùa Thiền Lâm – Thích Ca Phật Đài (Tp.Vũng Tàu, tỉnh BR-VT) đã trang nghiêm diễn ra lễ dâng Y Kathina PL.2567 - DL.2023, và tưởng niệm cố Đại lão HT. Kim Minh nguyên Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, trụ trì chùa Thiền Lâm.

Buổi lễ có sự quang lâm Chứng minh của: Thượng tọa Thích Giác Trí - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Quách Thành Satha - Ủy viên HĐTS; Thượng tọa Thích Chánh Định - Ủy viên ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; cùng chư Tôn đức Tăng Tu nữ, Phật tử các tự viện thuộc tỉnh BR-VT và TP.HCM đồng tham dự.

Toàn thể đạo tràng mở đầu với khóa lễ bái Tam bảo, phát nguyện thọ trì tam quy và ngũ giới,

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh đã diễn ra thời pháp thoại do Thượng tọa Thích Chánh Định chia sẻ pháp thoại với chủ đề: “Trí tuệ và từ bi” khi chúng ta tiếp cận được pháp bảo, nghe được pháp bảo và trao dồi, phát triển bền vững thì khi đó ta sẽ phát sanh trí tuệ, vì gặp được chánh pháp là gặp Phật, mà gặp Phật là trở về với bản thân vốn có của mình với hơi thở ra vô, từ bi buông bỏ, chánh niệm tịnh giác.

Tiếp theo các Phật tử đồng đội vật phẩm cúng dường lên đầu và tiến hành nhiễu y 3 vòng đồng tụng bài kệ: “Ca-sa dâng y”

Kết thúc 3 vòng diễu Phật, các vị Tu nữ, Phật tử trang nghiêm thực hiện nghi thức tác bạch cúng dường, dâng y đến chư Tăng sau ba tháng an cư mùa mưa theo truyền thống Nam tông và chư Tôn đức Tăng cử hành tuyên ngôn Tăng sự và thọ y.

Buổi lễ kết thúc sau khi chư Tôn đức Tăng thực hiện khóa lễ cầu chúc an lành đến các thí chủ và thân bằng quyến thuộc, cùng chư vị cửu huyền thất tổ được về cõi an lành.

Phân ban TT-TT Phật giáo Nam tông kinh T.Ư

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online