BR-VT: Khoá bồi dưỡng Giới luật của Phân ban Ni giới

Nghe đọc bài:

“Giới là nguồn cội của đạo Phật, giới còn thì đạo Phật  còn, giới mất thì đạo Phật  mất…giới ví như bầu không khí để bảo hộ sự sống của muôn loài”.  Thật vậy, có giới mới bảo hộ sự thanh tịnh, hòa hợp trong Tăng đoàn. Thấy rõ giá trị ấy, nên việc tìm hiểu tường tận nghĩa lý của giới là việc rất cần thiết. 

Vì vậy, Phân ban ni giới tỉnh tổ chức KHOÁ BỒI DƯỠNG GIỚI LUẬT, cho hơn 600 chư hành giả Ni 12 trú xứ An Cư Kiết Hạ  toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong 3 ngày 8-9-10/05/Giáp Thìn (13-14-15/06/2024) tại Chùa Vạn Phước, 221 Ba Cu, phường 4, TP.VT tỉnh BRVT dưới sự tham gia giảng dạy của HT. Thích Thái Hoà, HT. Thích Hoằng Triệu, HT. Thích Minh Thông, HT. Thích Giác Hạnh.

Đại chúng học trong tinh thần hoan hỷ, phấn khởi và sẵn sàng chia sẻ những sự hiểu biết của chính bản thân mỗi người để cùng thống nhất một kiến giải như nhau .

Ngày đầu tiên 1/06/2024 Lớp học được ôn lại bài : Nền tảng Giáo học Phật giáo do HT. Thích Thái Hoà giảng dạy.

Tâm Thịnh

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online