Bà Rịa - Vũng Tàu: Khóa tu “Trở Về Nhà” dành cho người trẻ do Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức

Nghe đọc bài:

PSO - Tiếp tục các chương trình tu tập nhằm nâng cao chất lượng sống, vừa qua Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp với Tiểu ban Hoằng pháp thuộc Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức khóa tu “Trở Về Nhà” lần III với chủ đề “Dây Thân Ái” cho hơn 200 bạn trẻ tại Đại Tòng Lâm và Tịnh xá Ngọc Hải (TT.Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào ngày 23 và 24/3/2024.

Phát biểu khai mạc khóa tu, Ni trưởng Thích nữ Như Như - Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới (PBNG) T.Ư đã tán thán chư Ni hai tiểu ban đã quan tâm đến sự giáo dục nếp sống lành mạnh cho giới trẻ. Trong giai đoạn mạng xã hội đang chiếm lĩnh phần lớn thời gian của nhân loại, với không ít tiêu cực ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên, học sinh, thì việc tổ chức các chương trình tu học bổ ích trong môi trường an lành, thanh tịnh là điều rất quan trọng và cần thiết. 

Ni trưởng Thích nữ Như Như - Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư tán thán chư Ni hai tiểu ban đã quan tâm đến sự giáo dục nếp sống lành mạnh cho giới trẻ

Ni sư Huệ Dâng - Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNG T.Ư gửi tặng cho hơn 200 bạn trẻ những sợi dây ngũ sắc và chia sẻ bài học “năm điều cơ bản”, tương ứng với 5 màu sắc là chìa khóa để thành công trong cuộc sống: tha thứ, tôn trọng, cảm thông, yêu thương và nuôi dưỡng. 

Ni sư Huệ Dâng - Trưởng tiểu ban Hướng dẫn Phật tử PBNG T.Ư chia sẻ bài học “năm điều cơ bản”, tương ứng với 5 màu sắc là chìa khóa để thành công trong cuộc sống

 Ni sư Hương Nhũ - Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư bằng pháp thoại sinh động, đã giúp các em hiểu được giá trị của nếp sống sinh hoạt cộng đồng lành mạnh trong tinh thần Lục hòa, chỉ ra lợi ích thiết thực của việc thực tập “sống thiền” trong tinh thần hiểu biết, thông cảm, yêu thương nhằm chữa lành và hoàn thiện nhân cách sống.

Ni sư Hương Nhũ - Trưởng tiểu ban Hoằng pháp PBNG T.Ư giúp các em hiểu được giá trị của nếp sống sinh hoạt cộng đồng lành mạnh trong tinh thần Lục hòa

Tham dự khóa tu, các khóa sinh được chia thành các gia đình nhỏ để quan tâm, giúp đỡ, lắng nghe nhau. Các workshop được thực hiện theo tâm nguyện của các bạn trẻ với các chủ đề như: tháo gỡ gút hiểu lầm, hóa giải cảm giác bất an, đối diện bất trắc, sức mạnh của tâm từ … Mỗi chủ đề đều được chư Tôn đức Ni chia sẻ, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các khóa sinh, giúp các bạn nhìn lại chính mình, thiết lập chánh kiến để định hướng tu dưỡng bản thân.

Các workshop theo tâm nguyện của các bạn trẻ
Các bạn trẻ chia nhóm, tham gia workshop theo chủ đề
Các bạn trẻ chia nhóm, tham gia workshop theo chủ đề
Các bạn trẻ chia nhóm, tham gia workshop theo chủ đề

Đặc biệt, các khóa sinh được chư Tôn đức Ni hướng dẫn lạy “tam bộ nhất bái” dưới đêm trăng quanh hồ Liên Trì tại Phật cảnh Đại Tòng Lâm, thiền tập và thiền hành trong ánh bình minh trên bờ biển Tịnh xá Ngọc Hải (TT.Long Hải). Chương trình thêm sôi nổi và hấp dẫn với chương trình thi hùng biện và sinh hoạt lửa trại.

Ni trưởng Hạnh Nghiêm niêm hương bạch Phật - chương trình “Tam bộ nhất bái”
Chư Tôn đức Ni hướng dẫn lạy “tam bộ nhất bái” dưới đêm trăng quanh hồ Liên Trì 
Sinh hoạt lửa trại

Hai ngày tu tập kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, kết nối và yêu thương với slogan: “Khóa tu Trở Về Nhà – Dây Thân Ái Lan Xa”. Sự tổ chức chu đáo và nội dung phong phú của chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương đã góp phần định hướng cho giới trẻ Việt Nam nếp sống đạo đức, trí tuệ và tình thương. 

Ni sư Liễu Pháp hướng dẫn thiền tập cho các bạn trẻ
Thiền tập và thiền hành trên bờ biển
Thiền tập và thiền hành trên bờ biển
Thiền tập và thiền hành trên bờ biển
Thiền tập và thiền hành trên bờ biển
Giao lưu hùng biện

 

Tâm Giang

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online