Bà Rịa Vũng Tàu: Thượng tọa Thích Tâm Đăng, trú xứ tịnh thất Di Lặc viên tịch

PSO - Ngày 6/4/2022, Hòa thượng Thích Quảng Hiền, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thay mặt Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự TP.Vũng Tàu và môn đồ pháp quyến cáo phó kính tiếc báo tin Thượng tọa Thích Tâm Đăng, trú xứ tịnh thất Di Lặc viên tịch. Thượng tọa Thích Tâm Đăng, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, trú xứ tịnh thất Di Lặc, 25 Võ Nguyên Giáp, P.12, TP.Vũng Tàu.
Thượng tọa Thích Tâm Đăng
Theo đó, sau thời gian bệnh duyên và tuổi cao sức yếu, Thượng tọa đã thuận thế vô thường thu thần viên tịch vào lúc 20 giờ, ngày 5/4/2022 (ngày 5/3/Nhâm Dần) tại tịnh thất Di Lặc. Ngài trụ thế 77 năm, 33 hạ lạp. Cáo phó cũng cho biết, Lễ nhập quan cử hành vào lúc 4 giờ 15 ngày 6/4/2022 (nhằm ngày 6/3/Nhâm Dần). Kim quan được tôn trí tại tịnh thất Di Lặc. Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ ngày 6/4/2022 (nhằm ngày 6/3/Nhâm Dần). Lễ di quan bắt đầu từ 7 giờ ngày 8/4/2022 (nhằm ngày 8/3/Nhâm Dần). Sau đó cung tống kim quan đến trà tỳ tại nhà hỏa táng Long Hương, TP.Bà Rịa.
Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online