14/03/2020 09:08

Bà Rịa Vũng Tàu: Trường TCPH Đại Tòng Lâm tổ chức thi tuyển Cao đẳng Liên thông


Vào lúc 7h00 sáng ngày 14/03/2020 tại Giảng đường Cao Đẳng, dưới sự Giám sát của Đại diện HVPGVN tại TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Tuyển sinh Trường TCPH Đại Tòng Lâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trang nghiêm tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển sinh Lớp Cao đẳng liên thông Khóa II (2020-2021).

Quang lâm chứng minh và giám sát cho Kỳ thi có TT. Thích Quang Thạnh Phó Viện trưởng – Tổng Thư ký; ĐĐ Thích Lệ Ngôn Phó Văn phòng HVPGVN tại TP. Hồ Chí Minh; ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa, ĐĐ Thích Nguyên Thái Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trong lời phát biểu khai mạc ĐĐ Thích Nhuận Nghĩa Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đã nêu sơ lược về việc Liên thông giữa lớp Cao đẳng của nhà trường cùng HVPG. Kỳ thi tuyển sinh nhằm sàng lọc và đánh giá Chuẩn đầu vào của học viên từ đó Nhà trường sẽ có phương án thích hợp trong công tác đào tạo 2 năm đầu của việc Liên thông.

Phát biểu trong lễ TT. Thích Quang Thạnh đã nhắc nhở đến các thi sinh tinh thần “Kiến thức chuẩn mực – Giới hạnh trang nghiêm” để thực hiện lời dạy của Bổn sư “Duy Tuệ thị nghiệp”. Ngài cũng chúc các thí sinh có một ngày thi thật tốt và quá trình học đạt được nhiều thuận lợi để không phụ lòng chăm lo của HT Hiệu trưởng Thích Quảng Hiển.

Buổi lễ khép lại lúc 7h35 cùng ngày. Sau đó 40 thí sinh (20 tăng – 20 ni) sẽ thực hiện môn thi đầu tiên là Phật pháp từ 8h00 đến 10h00. Buổi chiều các thí sinh sẽ thi 2 môn: Văn học (90 phút) và Ngoại ngữ (Anh văn hoặc Hán cổ) trong 90 phút.

Trước buổi thi, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp hữu quan Hội đồng tuyển sinh đã tiến hành phát khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Chiều ngày 13/03 BGH nhà trường đã thực hiện vệ sinh giảng đường thi và phun thuốc sát khuẩn nhằm tạo môi trường an toàn cho thí sinh.

Quảng Chuyên

Ban TTTT BRVT

 

 

The post Bà Rịa Vũng Tàu: Trường TCPH Đại Tòng Lâm tổ chức thi tuyển Cao đẳng Liên thông appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online