Bắc Kạn: Khởi sắc về mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới

PSO - Sáng ngày 8/10/2019 (nhằm ngày 10/9 năm Kỷ Hợi), Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tại Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh thuộc tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp đón Thượng toạ Thích Thanh Quyết có: Ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; ông Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân buổi viếng thăm, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã báo cáo một số công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua. Trong đó, cũng có một số mặt thuận lợi và khó khăn, Thượng tọa mong rằng lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Phật giáo để chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào nhân dân nơi đây. Bên cạnh đó, Thượng tọa Trưởng BTS Phật giáo tỉnh hy vọng các cơ quan chính quyền tỉnh Bắc Kạn có thể hỗ trợ trong việc xây dựng Trung tâm Văn hoá Hành chính Phật giáo tỉnh Bắc Kạn, nhằm giúp cho các công tác hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà được thành công tốt đẹp và ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp và Phật giáo được đánh giá cao về những đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh  tế - xã hội tại địa phương.

 

CTV. Thượng Quan Nhân

The post Bắc Cạn: Khởi sắc về mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.  
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online