Bắc Ninh: Tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN

PSO - Sáng ngày 15/2 (ngày 25 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Đại Thành (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), lễ húy nhật cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN đã được cử hành trang nghiêm.
Chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN và tỉnh Bắc Ninh dâng hương tưởng niệm
Trong khói hương trầm quyện tỏa, chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN và tỉnh Bắc Ninh đã dâng hương tưởng niệm tri ân công đức của vị Giáo phẩm khả kính. Lúc còn hiện tiền, cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam sống hết một đời dung dị, nhu hòa, nhẫn nhịn, tuy nghiêm khắc với bản thân nhưng lời nói và việc làm luôn tri hành hợp nhất, hết lòng phụng sự Tam bảo, là tấm gương sáng về tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc của GHPGVN.
Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Sam
Thuận thế vô thường, Ngài đã an nhiên thu thần thị tịch, xả bỏ báo thân vào 6 giờ 30 ngày 12 tháng 3 năm 2018 (ngày 25 tháng Giêng năm Mậu Tuất), trụ thế 90 tuổi đời và 69 hạ lạp, gần 80 năm sống trong cảnh thiền môn. Dịp này chư Tăng Ni, Phật tử cũng nhiễu 3 vòng tháp, tụng thời Kinh Di Đà và dâng nén tâm hương tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng.

Thanh Hòa, Vũ Lộc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online