Bến Tre: Ấm lòng với  “Phiên Chợ 0 đồng” những ngày giáp Tết

PSO-Sáng ngày 08/01/2023, nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người thất nghiệp có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán. “Phiên Chợ 0 đồng” được diễn ra tại khuôn viên chùa Viên Giác, phường 5, TP.Bến Tre, do Đoàn Thanh Niên Phường 5 phối hợp cùng nhóm Từ thiện An Lạc chùa Viên Giác và chùa Kim Quang tổ chức.

Đại diện Lãnh Đạo địa phương có Ông Phạm Quốc Việt – Phó Chủ tịch MTTQVN phường 5;  Ông Hoàng Phúc Đạt - Bí thư Đoàn phường 5; Bà Lâm Thị Hồng Y - Chi Hội trưởng Chất độc màu da cam phường 5; Cùng Cán bộ địa phương và anh em Đoàn thanh niên Phường 5 hỗ trợ

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Trí Hảo – Trưởng ban Từ thiện BTS GHPGVN TP.Bến Tre, Trưởng nhóm Từ thiện An Lạc; NS.Thích nữ Chúc Nghiêm – Phó ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.Bến Tre, Chùa Kim Quang..

Hòa cùng không khí tưng bừng, náo nhiệt của những ngày giáp Tết Phiên Chợ 0 đồng” được tổ chức từ sáng sớm với các gian hàng thiết yếu phục vụ bà con như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, tương, chao, bột ngọt, bánh ngọt, sửa, bánh bao và trứng… Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục vụ đời sống sinh hoạt như: Khăn, khẩu trang... Giá trị phần quà cho một người là 350.000 đồng; Và có hơn 100 lượt người dân đã được nhận hỗ trợ về lương thực, thực phẩm từ “Phiên chợ 0 đồng”. Tổng kinh phí cho Phiên chợ là 35.00.000 đồng.

Ngoài ra chùa Viên Giác còn hỗ trợ thêm 30 phần quà dành bà con nhiễm chất độc da cam với kinh phí là 7.500.000 đồng. Phiên chợ tuy nhỏ, không quy mô to lớn, nhưng còn đọng mãi trong lòng giữa người trao và người nhận cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc.

“Phiên chợ 0 đồng” là hình thức tổ chức không mới, tuy nhiên đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn, người thất nghiệp, thì việc tổ chức phiên chợ không chỉ mang lại niềm vui cho người nhận mà còn lan tỏa đến những người làm công tác nhân đạo. Với cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, đầy ấm áp từ phiên chợ đã góp phần vun đắp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình đồng bào, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi khó khăn.

Đây là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo phường 5 và các chùa dành trao tặng bà con một “Phiên chợ 0 đồng” san niềm yêu thương và đầy nghĩa tình, để người dân địa phương thêm ấm lòng, chuẩn bị đón mừng cái Tết cổ truyền sum vầy cùng gia đình.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online