Bến Tre: Bếp chay thiện nguyện Chùa Huệ Năng mang tình thương đến mọi người

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 05/07/2024, bếp chay thiện nguyện Chùa Huệ Năng, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, do ĐĐ.Thích Trí Thanh – UV BTS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri, trụ trì Chùa Huệ Năng, đã trao tặng 1.000 phần cơm chay miễn phí cho bà con. Đây là hoạt động diễn ra hàng tháng vào hai ngày 14 và 29 âm lịch hàng tháng. Thông qua bếp ăn này, chùa Huệ Năng muốn chia sẻ tình thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Bà con đến nhận cơm chay

Hoạt động phát cơm chay tại Chùa Huệ Năng không chỉ đơn thuần là cung cấp những bữa ăn miễn phí mà còn mang trong mình một thông điệp sâu sắc về lòng từ bi và sự sẻ chia. Mỗi bữa cơm chay được chuẩn bị kỹ lưỡng và cẩn thận, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn chay phong phú và đa dạng, mang đến cho bà con những bữa ăn ngon miệng và lành mạnh.

ĐĐ.Thích Trí Thanh là người trực tiếp đảm nhiệm và điều hành hoạt động thiện nguyện này. Với lòng từ bi và tâm huyết của mình, đại đức đã tạo nên một môi trường ấm cúng và tràn đầy yêu thương tại chùa Huệ Năng. Sự hiện diện của đại đức không chỉ mang lại niềm tin và hy vọng cho bà con mà còn là nguồn động viên lớn lao cho các tình nguyện viên tham gia vào hoạt động phát cơm chay.

Hoạt động phát cơm chay tại chùa Huệ Năng nhận được sự ủng hộ và chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa phương. Các tình nguyện viên không ngại khó khăn, dành thời gian và công sức để chuẩn bị những bữa ăn chay đậm đà hương vị. Sự đoàn kết và đồng lòng của cộng đồng đã tạo nên một sức mạnh lớn lao, giúp hoạt động thiện nguyện này diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Những bữa cơm chay tại Chùa Huệ Năng không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng mà còn là sự chia sẻ, là niềm an ủi cho những mảnh đời kém may mắn. Hoạt động thiện nguyện này đã góp phần làm ấm lòng biết bao người dân, đồng thời khơi dậy và lan tỏa tinh thần nhân ái, lòng từ bi trong cộng đồng. Bếp chay thiện nguyện Chùa Huệ Năng là một minh chứng rõ ràng cho lòng từ bi và sự chia sẻ vô điều kiện. Dưới sự dẫn dắt của Đại Đức Thích Trí Thanh, những bữa cơm chay tại đây không chỉ làm ấm lòng bà con mà còn là ngọn đuốc soi sáng tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Những hoạt động như vậy cần được nhân rộng và phát huy, để tình yêu thương và lòng từ bi luôn lan tỏa trong xã hội.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online