Bến Tre: BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc thăm và cúng dường 04 Trường hạ mùa An cư Kiết hạ PL.2568 – DL. 2024

Nghe đọc bài:

PSO-Sáng ngày 08/07/2024 (nhằm ngày 03/06/Giáp Thìn), Chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc kết hợp cùng Chư Tôn đức Tăng Ni hướng dẫn nam nữ Phật tử đến thăm và cúng dường 04 Trường hạ mùa An cư Kiết hạ tạ tỉnh Bến Tre: Trường hạ Chùa Viên Minh, Trường hạ Chùa Bạch Vân, Trường hạ Chùa Ngọc Linh và Trường hạ Chùa Vĩnh An do TT. Thích Minh Phong – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc làm trưởng đoàn. 

Tháp tùng đoàn có: ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Từ Quang - UV BTS PG tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Tánh Nhàn - UV BTS PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; NT. Thích Nữ Như Chơn – Chứng minh Phân ban Ni giới PG tỉnh; NS. Thích Nữ Huệ Bích – Phó BTS, kiêm trưởng Phân ban Ni giới PG huyện. Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và nam nữ Phật tử đồng tham dự. 

An Cư Kiết Hạ là truyền thống tu học hàng năm của chư Tăng Ni. Trong suốt ba tháng mùa mưa, chư Tăng Ni tập trung tại các trường hạ để tu học, giữ gìn giới luật nghiêm ngặt và tăng cường sự tu tập nội tâm. Đây là thời gian quý báu để Tăng Ni rèn luyện đạo đức, trí tuệ và từ bi, đồng thời cũng là dịp để Thật tử tạo phước báu qua việc cúng dường, hỗ trợ đời sống tu hành của chư Tăng Ni.

Tại mỗi điểm An Cư, Chư Tôn Đức Tăng Ni hướng dẫn nam nữ Phật tử tát bạch cúng dường và vấn an sức khoẻ Chư hành giả an cư, đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của các hành giả trong việc tu học và hành đạo. 

Thượng tọa Thích Minh Phong, với tấm lòng từ bi và sự tận tụy, đã giành nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho chuyến thăm. Ngài nhấn mạnh rằng việc cúng dường không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là sự chia sẻ tinh thần, động viên các chư Tăng, Ni nỗ lực tu học, hành trì giới luật và phát triển đạo hạnh.

Chuyến thăm và cúng dường 04 trường hạ của BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc trong mùa An Cư Kiết Hạ PL. 2568 – DL. 2024 không chỉ là một hoạt động tôn giáo ý nghĩa mà còn thể hiện tinh thần ngoại hộ, đoàn kết của cộng đồng Phật giáo. Hành động này góp phần tạo nên một môi trường tu học tốt đẹp, giúp chư Tăng Ni an tâm tu học trong 3 tháng.

BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những hoạt động ý nghĩa này, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, đồng thời lan tỏa giá trị tốt đẹp của đạo Phật đến với cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chuyến đi:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online