Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Nghe đọc bài:

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui ca rước đèn dưới ánh trăng vàng, ngày 23/09/2023 (nhằm 09/8/Quý Mão), Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã thực hiện chuỗi hoạt động Vui Tết Đoàn Viên kỳ 1 - Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn KT1 và trao tặng mái ấm nghĩa tình tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 235 triệu đồng. 

Mở đầu chương trình, đoàn từ thiện khởi hành đến khánh thành chiếc cầu giao thông nông thôn cho bà con đôi bờ tại ấp Tân Thị, xã Tân Xuân.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con được dễ dàng, các em học sinh vui bước đến trường trong niên học mới vừa bắt đầu, sau một thời gian khảo sát, thi công, được sự tài trợ của Quỹ Từ thiện chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và gia đình Phật tử Trí Hào (đến từ thành phố Hồ Chí Minh), chiếc cầu giao thông nông thôn KT1 thuộc tổ Nhân dân Tự quản số 13 đã được hoàn tất với kinh phí 150 triệu đồng.

Chiếc cầu mới khang trang với chiều dài 18m, chiều ngang 2.5m đã được hoàn thành với sự trông đợi và vui mừng của bà con đôi bờ ấp Tân Thị.

Hiện hiện tại buổi khánh thành cầu có Đại Đức Tiến sĩ Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN – Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre - chùa Tân Khánh (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Về phía chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam MTTQVN tỉnh Bến Tre; Bà Trương Trần Diễm Hằng – Chuyên viên phi Chính phủ nước ngoài liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hoàng – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành; Ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; Bà Nguyễn Thị Kim Cương – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Xuân; ông Nguyễn Tấn Đạt – Ủy viên thường vụ - Chủ tịch MTTQVN xã Tân Xuân; bà Châu Thị Trúc Mai – Phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã Tân Xuân;

Sau khi cắt băng khánh thành, các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng đoàn từ thiện thư cảm ơn cùng lời chúc sức khỏe chân tình.

Chiếc cầu mới sẽ góp phần phục vụ nhu cầu đời sống thiết yếu cho bà con tại ấp Tân Thị và xã Tân Xuân. Đồng thời cũng góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế tại địa phương.

Đoàn từ thiện đặt những bước chân đầu tiên lên chiếc cầu mới khánh thành

Tiếp tục chuỗi hoạt động, đoàn xe từ thiện và các cấp chính quyền địa phương đến địa điểm thứ hai, trao tặng mái ấm nghĩa tình cho hộ bà Phan Thị Mười.

Được sự quan tâm và hỗ trợ của quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng, mạnh thường quân đến từ thành phố Hồ Chí Minh, gia đình bà Phan Thị Mười ngụ tại ấp Tân Thị, xã Tân Xuân giờ đây sẽ đón nhận căn nhà mới khang trang, thoát cảnh nhà tranh vách đất lụp xụp, dột nát, nắng cháy mưa sa như những ngày trước đây.

Được biết, gia đình bà Mười hiện có 5 thành viên. Hiện tại bà đang sống cùng với người con trai, con dâu và 2 đứa cháu nhỏ. Lao động vất vả nhưng vẫn không đủ trang trải, sửa sang căn nhà đã xuống cấp từ lâu.

Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, gia đình bà Mười vui mừng đón đoàn từ thiện về khảo sát và thuận lợi tiến hành thi công căn nhà cho bà Mười với tổng kinh phí 85 triệu đồng.

Đến tham dự tại buổi lễ bàn giao nhà tình thương còn có sự hiện diện của Dương Văn Bé - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Ba Tri;

Đại đức Thích Trí Huệ dã có đôi lời chia sẻ, động viên, khích lệ và chúc gia đình bà sớm vượt qua những khó khăn trong đời sống, vươn lên số phận, cố gắng lao động tốt, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Sau những lời thăm hỏi chân tình, bà Nguyễn Thị Kim Cương – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Xuân đọc và trao quyết định trao nhà cho gia đình.

Giờ đây ước mơ đã được thực hiện, bà Mười xúc động gửi lời tri ân sâu sắc của gia đình mình đến với đoàn từ thiện và các mạnh thường quân cũng như chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho gia đình bà có được căn nhà mới nhân mùa Tết Đoàn Viên.

 Đại đức Thích Trí Huệ gỡ bảng biểu trưng nhà

Trước lúc ra về, đoàn từ thiện đã có món quà nhỏ mừng tân gia và chúc sức khỏe gia đình Mười.

Chương trình Bàn Giao cầu GTNT và nhà tình thương của quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã khép lại trong không khí hân hoan của toàn thể những thành viên. Hứa hẹn nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa sắp diễn ra trong dịp Tết Trung Thu.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online