Bến Tre: Chùa Pháp Tạng tổ chức chương trình tiếp sức đến trường kỳ 2 - niên học mới 2023-2024

Nghe đọc bài:


Hòa cùng niềm vui cắp sách đến trường của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre, được sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân, ngày 05/09/2023 (nhằm ngày 21/7/Quý Mão), quỹ Từ thiện Chùa Pháp Tạng (TP. Hồ Chí Minh) và Chùa Tân Khánh (Châu Thành, Bến Tre) đã thực hiện chương trình Tiếp Sức Đến Trường kỳ 2. Tại đây, đoàn đã trao tặng 15 ngàn quyển tập vở và trao tặng các suất học bổng tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 125 triệu đồng.

Mở đầu hành trình, từ sáng sớm, Đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng đã khởi hành cùng chuyến xe nặng trĩu những suất tập vở đến địa điểm thứ nhất - Bếp ăn nhân ái Phước Viên (xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Đây là một địa điểm quen thuộc của người dân địa phương. Hàng ngày, bếp ăn phục vụ các suất cơm chay miễn phí cho học sinh, người dân lao động, gia đình bệnh nhân và đoàn thể để họ có điểm tựa trong lúc khốn khó, cũng như bao ngày.

Đây cũng là cơ sở Từ thiện trực thuộc Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre – nơi trao gửi tình thương của những tấm lòng nhân ái đến các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Phái đoàn Chùa Pháp Tạng có sự hiện diện của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Phó Thường trực Ban Từ thiện giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre – Trụ trì chùa Pháp Tạng, chùa Tân Khánh cùng quý mạnh thường quân – thành viên của quỹ Từ thiện và bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – đại diện Công ty TNHH Tín Long Advertising.

Đồng hành cùng đoàn từ thiện có sự hiện diện của quý chính quyền địa phương sở tại: Bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều Bào Kiều Quyến tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hoàng - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Châu Thành; ông Lý Tấn Hùng - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; Bà Lê Thị Hoàng Diễm – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Châu Thành.


Sau lời phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Trí Huệ đã triển khai và nêu lên danh sách phân chia tập vở đến các khu vực như văn bản khảo sát.

Sau những lời thăm hỏi, 15 ngàn quyển tập vở đã được trao tặng, bàn giao đến các cơ quan ban ngành như: Tòa án Nhân dân tỉnh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh, hội cựu chiến binh tỉnh, bếp ăn Phước Viên, cùng các cơ sở ban ngành khác tại các xã Tam Phước, An Khánh, Thành Triệu, Quới Thành, Tân Thạch... phân phối đến các trường học, gửi trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh một cách nhanh chóng nhất nhân mùa tựu trường.

Cùng ngày, đoàn đến trường Trung học cơ sở Tân Thạch B và trường THCS Tam Phước, mỗi trường trao tặng 100 suất quà gồm tiền mặt tập viết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bắt đầu niên học mới, nhằm kịp thời giúp đỡ các em có những dụng cụ học tập đầy đủ


Về phía ban giám hiệu nhà trường, có sự hiện diện của bà Lê Thị Kim Dung – Bí thư kiêm hiệu trưởng trường Trung học Tân Thạch B; ông Nguyễn Xuân Đạm - Hiệu trưởng; ông Nguyễn Văn Bá – Phó hiệu trưởng trường Trung học Tân Thạch B;

Đại diện nhà tài trợ, Đại đức Thích Trí Huệ đã có đôi lời thăm hỏi, phát biểu chia sẻ, khích lệ tinh thần học tập vượt khó của các em trước lúc trao tặng những phần quà.

Bà Lê Thị Kim Dung – Đại diện ban giám hiệu nhà trường đã phát biểu gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn từ thiện.


Suất quà tuy nhỏ bé nhưng đó là những sự động viên to lớn đến các em khó khăn, khích lệ tinh thần và giúp các em cố gắng vượt khó để vươn lên trong học tập.

Trao trao thư cảm ơn cho Đại đức Thích Trí Huệ và quý mạnh thường quân

Chương trình trao quà cho học sinh khó khăn vượt khó học giỏi đã khép lại trong không khí vui tươi, hứa hẹn một năm học mới thật nhiều khởi sắc cùng những lời chúc tốt đẹp nhất.


Sau đây là một số hình ảnh trao tặng ý nghĩa được ghi nhận tại buổi lễ:Tin & ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng – Chùa Bảo Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online