Bến Tre: Chuỗi hoạt động Vui Tết Đoàn Viên Kỳ 3 - Khánh thành cầu giao thông nông thôn và bàn giao nhà tình thương tại huyện Bình Đại

Nghe đọc bài:

Hàng năm, vào độ tháng Tám, khắp mọi nẻo đường lung linh sắc màu của những chiếc đèn lồng, những quầy bánh trung thu được bày bán khắp nơi, Tiếng trống múa Lân vang dội mọi nẻo đường. Đây cũng là lúc người người quây quần bên những người thân yêu cùng ngắm trăng thưởng bánh, chia sẻ những câu chuyện đời sống. Kể từ đó, Tết Trung Thu đã trở thành một ngày lễ không thể thiếu trong tâm hồn của người dân Việt.

Hòa vào trong không khí thiêng liêng, rộn ràng của lễ hội trăng rằm sắp đến, Ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10 /8/Quý Mão), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi hoạt động ban rải yêu thương đến bà con tại huyện Bình Đại với chương trình Vui Tết Đoàn Viên kỳ 3 - Khánh thành – bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn tổ Nhân Dân Tự Quản số 3 tại xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại và trao tặng mái ấm tình thương với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

Phân ban từ thiện dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Tiến sĩ Thích Trí Huệ - Trưởng Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) - Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, cầu đã được khảo sát và tiến hành xây dựng vào tháng 8/2023.

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của ông Trương Minh Nhật - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; Bà Lê Thanh Trang - nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam MTTQVN tỉnh Bến Tre; ông Lê Em - Nguyên phó Bí thư tỉnh Bình Đại; bà Bùi Thị Thúy Phượng - Bí thư xã Vang Quới Đông; ông Võ Anh Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Trung - chủ tịch MTTQVN xã;

Sau gần 2 tháng thi công, giờ đây, chiếc cầu có chiều rộng 2,5 m, chiều dài 17 m với tải trọng lên tới 1,5 tấn đã được hoàn thành trong sự mừng vui, trông chờ của bà con đôi bờ ấp Vinh Xương. Trị giá 140 triệu đồng.

Chiếc cầu sẽ phục vụ các nhu cầu đời sống thiết yếu cho bà con sở tại. Đồng thời cũng góp phần ổn định cuộc sống, thuận lợi trong việc giao thông lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế địa phương.

Đồng thời, 30 suất quà hỗ trợ bà con khó khăn đôi bờ đã được trao gửi đến bà con, trị giá 400.000 đồng tiền mặt.

Sau khi cắt băng khánh thành, các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng đoàn từ thiện thư cảm ơn và những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc sức khỏe chân tình đến đoàn từ thiện.

Rời ấp Vinh Xương, đoàn từ thiện tiếp tục lăn bánh đến bàn giao mái ấm tình thương cho hộ ông Huỳnh Văn Tùng ngụ tại ấp Vinh Trung, xã Văn Quới Đông, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Anh Tùng hiện đang sống cùng vợ và hai đứa con nhỏ. Cuộc sống bấp bênh, hai vợ chồng anh làm thuê làm mướn đủ nghề nhưng không có nổi chi phí để trang trải cho gia đình cũng như dành dụm để sửa sang tổ ấm vốn đã dột nát từ lâu.

Ngày ngày gia đình anh phải chật vật với những khoản thu chi cơm áo gạo tiền và lo cho hai đứa con ăn học đến nơi đến chốn.

Sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, giờ đây căn nhà mới khang trang trong giấc mơ của vợ chồng anh đã trở thành hiện thực.

Gia đình anh Tùng vui sướng lắm sau khi nhận được quyết định bàn giao nhà tình thương. Anh gửi lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn từ thiện, hứa sẽ cố chí làm ăn, sống lương thiện để lo cho gia đình, không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình có được mái ấm đúng nghĩa ngay dịp Tết Đoàn viên này.

Trong ngày vui này đại diện các cấp chính quyền đã đến chung vui cùng gia đình anh với sự hiện diện của Đoàn từ thiện cùng các cấp chính quyền địa phương: ông Nguyễn Hữu Trí - Trưởng ấp Vinh Trung; bà Nguyễn Thị Đậm - chủ tịch MTTQVN ấp.

Được biết, chuỗi hoạt động được thực hiện với tổng kinh phí: 200 triệu đồng. 

Chương trình Bàn Giao cầu GTNT và nhà tình thương của quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng đã khép lại trong không khí hân hoan của toàn thể những thành viên tham dự. Tốt đời – Đẹp đạo là phương châm của đoàn từ thiện, hy vọng những đóng góp cho đời đó sẽ là niềm an ủi, khích lệ đến những mảnh đời còn khó khăn, tô điểm cho mùa Đoàn Viên thêm nhiều ý nghĩa, an lành và viên mãn như ánh trăng thu tròn đầy.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online