Bến Tre: Chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” Trao học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo và các suất quà đến các em khó khăn

Nghe đọc bài:

“Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai” – câu nói đó luôn song hành cùng mọi thời đại. Nhất là trong cuộc cách mạng công nghệ số ngày nay, sự phát triển vượt bậc của xã hội và quốc gia đều phụ thuộc phần lớn vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai đất nước. Đồng hành cùng các em học sinh khó khăn vượt khó, nhiều năm qua, chương trình luôn là cầu nối cho những tấm lòng nhân ái trên mọi miền của đất nước, cùng chung tay chăm lo cho đời sống và hỗ trợ tinh thần cho các hoàn cảnh mồ côi, khó khăn, thiếu vắng tình thương của Cha Mẹ.

Với chủ đề “Sống tử tế - vững bước vào đời”, ngày 14/10/2023 (nhằm ngày 30/08/Quý Mão), Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng với sự chỉ đạo của Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ đã thực hiện chương trình trao tặng 80 suất học bổng khuyến học, 20 chiếc xe đạp và 100 gói thực phẩm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, có ý chí vượt khó với thành tích học tập khá giỏi nhiều năm liền ở tại tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP. HCM - Phó TT Ban từ thiện xã hội tỉnh Bến Tre - Phó Giám đốc thường trực Quỹ - đồng là nhà tài trợ chính trong chương trình trao tặng học bổng kỳ này;

Về phía Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh có hiện diện của: Bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ; Đồng hành cùng đoàn từ thiện có Bà Thái Hồng Mai - Nguyên phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Bình Chánh, (TPHCM) - Chủ tịch Chi hội Từ thiện Nhơn Hòa; Bà Nguyễn Lai Như Quỳnh - Chánh văn phòng Đảng ủy quận Bình Tân (TPHCM).

Về phía ban lãnh đạo chính quyền các cấp có sự hiện diện của:  Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre; Ông Bùi Văn Hãn Em - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy tỉnh Bến Tre; Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre; Bà Đỗ Thị Huệ Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Bà Lê Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Rãi - Ủy viên thường trực hội Khuyến học tỉnh; Ông Võ Văn Bé Hai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Bà Đoàn Thị Phúc - Phó Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh; Bà Võ Thị Xuân Mai - phó trưởng Ban liên lạc kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui tươi, chào đón các tổ chức thiện nguyện và các em học sinh trong bầu không khí hân hoan. 

Sau khi chào đón các vị đại biểu và tuyên bố lý do buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý - Phó Giám đốc thường trực - Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh - Tiến sĩ. Đại Đức Thích Trí Huệ đã có những lời chia sẻ đến các em học sinh, nhằm khuyến tấn tinh thần để các em chăm ngoan học tập, trở thành người con Thảo cháu Hiền, người công dân có ích, làm nền tảng để xây dựng phát triển xã hội tương lai.

Thay mặt Quỹ, Thầy đã trình bày và giới thiệu về Chương trình tặng học bổng học và nói lên những cơ hội cho các em học lực tốt sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông (Cấp 3) về các gói học bổng nghề. Dự kiến trong tương lai, Quỹ sẽ mời các em đã tốt nghiệp và đang làm các ngành nghề ở nước ngoài về để cùng chia sẻ kinh nghiệm và hướng nghiệp cho các em.

Trước sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của đoàn từ thiện, đại diện cho các em được nhận học bổng và xe đạp đã có lời cảm ơn chân tình đến các nhà hảo tâm.

Được biết, các hoàn cảnh trao tặng quà kỳ này gồm có 21 em có hoàn cảnh cha mẹ li dị; 32 em mồ côi Cha hoặc Mẹ hoặc cả song thân. Trong đó, 72 em là học sinh giỏi toàn kỳ, số còn lại các em đều đạt thành tích khá.

Tiếp tục chương trình, các suất học bổng khuyến học đã được gửi tặng đến mỗi em học sinh bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt và gói thực phẩm 400.000 đồng (10kg gạo, 01 thùng mì gói, 1 lít dầu ăn, 1kg đường, quần áo, giày dép... ) và 20 xe đạp. Với tổng giá trị tài trợ học bổng khuyến học trao tặng là 250 triệu đồng.

Mỗi suất học bổng và quà tặng là lời động viên thiết thực của Hội đồng quản lý Quỹ và các nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái gửi đến các em, cầu chúc cho các em luôn an lành, vượt qua những khó khăn thường nhật, vững bước trong hành trình cắp sách đến trường, chắp cánh tương lai.

Cùng ngày, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ, Đại đức Thích Trí Quang đã trao tặng 5 suất học bổng với kinh phí 25 triệu đồng ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh tại chương trình “Vì Người Nghèo” giúp đỡ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đại đức Thích Trí Minh trao tặng cho bà con nghèo 500 kg gạo và nhu yếu phẩm tại xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh trong chương trình vì người nghèo.

Tổng kinh phí thực hiện cho chuyến hành trình này là: 290 triệu đồng.

Đại diện các cấp chính quyền địa phương đã gửi lời thăm hỏi chân tình và trao tặng giấy khen cùng những bó hoa tươi thắm đến nhà tài trợ cùng các thành viên trong Hội đồng quản lý Quỹ về những đóng góp tích cực của ban tổ chức chương trình. Không chỉ hỗ trợ vật chất cho các hoàn cảnh khó khăn mà còn tác động tích cực đến các hoạt động an sinh xã hội cho địa phương trong nhiều năm qua.

Chương trình đã được thành tựu viên mãn, đó là sự góp sức của những cánh tay nối dài, sự thành công đó không thể thiếu sự hỗ trợ và tiếp sức của các ban ngành lãnh đạo chính quyền các địa phương, và quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay mang yêu thương chia sẻ đến thế hệ mai sau.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online