Bến Tre: Đại đức Thích Trí Huệ trao tặng 200 suất quà và bàn giao mái che sân trường cho 2 trường học tại huyện Mỏ Cày Bắc

Thế hệ trẻ là đối tượng mà cả gia đình và xã hội luôn dành sự quan tâm đặc biệt, hầu mong các em được phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần, tạo nên nguồn lực cho đất nước mai sau. Với tinh thần Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, tạo điều kiện cho các em học sinh có một môi trường sinh hoạt tập thể, vui chơi, hoạt động ngoài trời được an toàn, đảm bảo sức khỏe, mỹ quan chung cho nhà trường, Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ Quốc Tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã Hội GHPGVN đã có chuỗi hoạt động bàn giao, đưa vào sử dụng mái che sân trường và trao tặng 200 suất quà cùng tập vở đến hai trường học trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Từ sáng sớm, đoàn từ thiện đã khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh về Trường Tiểu Học Thanh Tân tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc để thực hiện thiện sự đầu tiên.

Được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế TƯ, mái che sân trường đã được hoàn thiện sau thời gian thi công với kinh phí 40 triệu đồng.

Hiện diện tại buổi lễ có sự tham dự của cô Trần Thị Thanh Trúc – Giám đốc công ty Tín Long – nhà tài trợ chính của chuỗi hoạt động; ông Trần Trúc Hà – Phó Chủ tịch xã Thanh Tâm; cô Bùi Hoàng Nhị - Phó Bí thư Thường trực xã Thanh Tân và ban giám hiệu nhà trường, quý Thầy Cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu Học Thanh Tân.

Trước lúc trao tặng những phần quà đến các em, Đại đức Thích Trí Huệ phát biểu thăm hỏi quý ban giám hiệu nhà trường và chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thi đua, trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Động viên cho các em vững bước trên hành trình cắp sách đến trường, Đoàn từ thiện đã gửi tặng 100 suất quà gồm: tập vở, bút và bao thư trị giá 200.000 đồng.

Đại diện nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc về sự hỗ trợ của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho các em có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt.

Đoàn từ thiện trao tặng 1.000 tập vở và kinh phí dựng mái che sân trường 40 triệu đồng
Đồng thời, UBND xã Thanh Tân đã trao thư cảm ơn và lời chúc sức khỏe chân tình đến Thầy Thích Trí Huệ cùng đoàn từ thiện

Cùng ngày, đoàn xe tiếp tục di chuyển đến Trường Trung học Cơ sở  THCS xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc.

Đồng hành cùng đoàn có ông Nguyễn Thanh Trung – Hiệu trưởng Trường THCS xã Thanh Tân; ông Phạm Chí Công – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Tân.

Thầy Thích Trí Huệ phát biểu và gửi lời động viên, khích lệ đến các em học sinh vượt khó 

Tại đây, 100 suất tập vở, bút viết và bao thư tiền mặt đã được gửi tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

Đáp lại những tình cảm, sự quan tâm của mạnh thường quân, đại diện Cha mẹ học sinh, Lãnh đạo nhà trường có những bó hoa tươi thắm và phần quà nhỏ để thay cho lời cảm ơn sâu sắc gửi đến nhà tài trợ cùng lời chúc sức khỏe, an lành, thành công.

Chương trình đã được khép lại trong không khí vui tươi cùng những hình ảnh lưu niệm được ghi nhận:

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online