Bến Tre: Đoàn Phân Ban Ni giới TP.HCM trao tặng “Giọt nước nghĩa tình” đến người dân xứ Dừa bị hạn ngập mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 05/05/2024, tại trụ sở UBND huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Phân Ban Ni giới TP.HCM đã phối hợp cùng Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre khai mạc hành trình trao tặng “Giọt nước nghĩa tình” đến người dân xứ Dừa bị hạn ngập mặn, do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương, Trưởng PBNG TP.HCM, Trưởng ban tổ chức làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh khai mạc

Tháp tùng cùng đoàn có NT.Thích nữ Như Thảo – UVTT HĐTS, Phó trưởng PBNG trung  ương, Phó Thường trực PBNG TP.HCM, Phó ban tổ chức; NT. Thích nữ như Tri, NT. Thích nữ Phước Giác – Đồng Cố vấn PBNG TP.HCM; NT.Thích nữ Chơn Minh – Phó trưởng PBNG TP.HCM; NS.Thích nữ Lệ Thuận – Phó trưởng PBNG trung  ương Kiêm Trưởng tiểu ban Văn Hóa, Phó trưởng PBNG TP.HCM; NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó trưởng PBNG trung  ương, Phó trưởng PBNG TP.HCM kiêm Chánh Thư ký PBNG TP.HCM; Cùng chư Tôn đức Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.HCM.

Chư Tôn đức Ni tham dự lễ khai mạc
ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó Ban, Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; Cùng lãnh đạo Chính quyền Tỉnh và huyện Châu Thành

Đón tiếp đoàn có Bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó Ban, Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; NT.Thích nữ Như Quang – Chứng minh PBNG tỉnh; NT.Thích nữ Như Đán – Phó BTS tỉnh, Trưởng PBNG tỉnh; NS.Thích nữ Như Uyên – Phó Thường trực PBNG tỉnh; NS.Thích nữ Lệ Xuân – Phó PBNG tỉnh; SC.Thích nữ Tâm Ngọc – Chánh Thư ký PBNG tỉnh; Cùng chư Ni thành viên PBNG tỉnh Bến Tre.

Đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre

Tình hình hạn hán xâm nhập mặn vào mùa khô những năm gần đây tại các tỉnh miền Tây Nam bộ ngày càng diễn khốc liệt với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng, đã gây thiệt hại rất lớn đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân. Những ngày qua, nắng nóng, hạn mặn tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bến Tre khiến nhiều người dân thiếu nước sinh hoạt. 

Quang cảnh chư Ni tham dự 

Giữa thời điểm khó khăn về nguồn nước, đoàn Phân ban Ni giới TP.HCM phối hợp cùng chư Tôn đức Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố "Mang theo những dòng nước nghĩa tình" trở về quê hương xứ Dừa trao tặng, chia sẻ, hỗ trợ đến người dân tại các huyện trong tỉnh bị hạn hán và ngập mặn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, mong rằng hành trình này được lan tỏa đến khắp cộng đồng.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó trưởng  PBNG Trung ương, Trưởng PBNG TP.HCM, Trưởng đoàn.
NT.Thích nữ Như Thảo – UVTT HĐTS, Phó trưởng PBNG T.U, Phó Thường trực PBNG TPHCM 

Tại trụ sở UBND huyện Châu Thành, NT.Thích nữ Như Thảo – UVTT HĐTS, Phó trưởng PBNG trung ương, Phó Thường trực PBNG TPHCM, Phó ban tổ chức có đôi lời  chia sẻ: “Ngoài những giọt nước nghĩa tình đã được 20 chùa tại TP.HCM, trực thuộc PBNG TPHCM đã chung tay đóng góp với tổng số tiền trên 360.000.000 đồng và 500 phần quà dành cho các em thiếu nhi với kinh phí là 40.000.000 đồng. Nhằm giúp bà con giảm bớt khó khăn do thiếu nguồn nước sinh hoạt. Tuy số nước sạch trị giá không lớn nhưng với những người dân vùng hạn mặn thì vô cùng ý nghĩa. Nhân dịp Ni trưởng gửi tri ân đến lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, quý chư Ni đại diện 07 huyện đã hỗ trợ và tập trung về tiếp nhận nước và hướng dẫn đoàn cấp phát nước đến với bà con địa phương”.

Hành trình “Giọt nước nghĩa tình” đã mang theo 18 chuyến xe tải đưa những dòng nước ngọt, mát lành đến với 07 huyện bị ngập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre ( Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú, Châu Thành, Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm).

Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu và tri ân đoàn
Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao thư cảm ơn
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực MTTQVN huyện Châu Thành trao thư cảm ơn

Thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” của đoàn Phân Ban Ni giới TP.HCM là một nghĩa cử cao đẹp -  không chỉ giúp cho bà con vùng mặn được giải tỏa cơn khát giữa tiết trời “nắng như đổ lửa”, mà còn cảm thấy “mát lòng” vì tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Việc làm tuy bé nhỏ, nhưng tinh thần đoàn kết, chung tay,tham gia hỗ trợ của chư Ni trụ trì các tự viện TP.HCM đã giúp bà con Bến Tre vượt khó khăn, qua mùa ngập mặn. Đây là một việc làm tích cực của đoàn Phân ban Ni giới TP.HCM, hy vọng sẽ lan tỏa rộng khắp cộng đồng, nhằm tuyên truyền và ảnh hưởng lớn đến các nhà mạnh thường quân, để giúp bà con giảm bớt khó khăn do thiếu nguồn nước sinh hoạt gia đình và sản xuất nông nghiệp. Qua đó cũng đã cùng chung tay với Lãnh đạo nhà nước tỉnh Bến Tre hưởng ứng phong trào phòng chống và ứng phó với việc ngập mặn đang diễn ra năm 2024.

Được biết sau lễ khai mạc, NT.Thích nữ Như Thảo, NS.Thích nữ Lệ Thuận đã đến chùa Vạn Phước (H.Châu Thành) và huyện Giồng Trôm để trao  tặng phát 500 phần quà cho các em học sinh (gồm có sữa, các bánh, kẹo và mì gói).

 

Hình ảnh ghi nhận thêm:

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

 

 

 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online