Bến Tre: Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn đến thăm và sách tấn chư hành giả an cư tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước PL.2568 – DL. 2024

Nghe đọc bài:

PSO-Sáng ngày 08/07/2024 (nhằm ngày 03/06/Giáp Thìn), Ban chức sự hạ trường tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước đã trang nghiêm cung đón Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Uỷ viên Ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó Ban Kiểm soát TW Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trưởng Ban chỉ đạo các điểm An cư Kiết hạ có buổi giảng nhằm động viên và sách tấn chư hành giả an cư tại Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn - Uỷ viên Ban Thường trực Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó Ban Kiểm soát TW Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, trưởng Ban chỉ đạo các điểm An cư Kiết hạ

Trong bài giảng của mình, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đã chia sẻ: Chư Tăng hãy lấy tinh thần hòa hợp, lấy sức mạnh của tinh thần ấy mà vững tâm tinh tấn tu học, trong thời đại 4.0 bùng nổ đầy biến động những thông tin đa chiều gây ảnh hưởng đến Phật giáo. Cho nên, Phật giáo Việt Nam chúng ta nêu cao tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc tu học và hành đạo, nhấn mạnh rằng việc tu tập không chỉ là rèn luyện cá nhân mà còn là sự đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo. Ngài khuyến khích chư hành giả hãy luôn giữ vững niềm tin, tinh tấn tu hành, và không ngừng học hỏi để trở thành những người truyền bá chánh pháp, mang lại lợi ích cho chúng sanh.

Buổi thuyết giảng của Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng chư hành giả an cư. Những lời dạy bảo của Ngài không chỉ là nguồn động viên to lớn mà còn là kim chỉ nam cho chư hành giả trong suốt quá trình tu học và hành đạo.

Trường hạ Tăng chùa Vạn Phước là một trong 5 trường hạ quan trọng tại Bến Tre, nơi chư Tăng tập trung tu học trong mùa An cư Kiết hạ. Với sự quan tâm và chỉ dẫn của các bậc tôn đức như Hòa Thượng Thích Nhựt Tấn, chư hành giả an cư tại đây chắc chắn sẽ có thêm động lực và niềm tin để hoàn thành tốt đẹp mùa an cư năm nay.

Sau cùng Hòa thượng gửi lời chúc tốt đẹp, vô lượng an lạc kiết tường như ý nguyện của mình và giữ vững hạnh nguyện của người tu sĩ đến toàn thể Ban chức sự hạ và chư hành giả an cư tại hạ trường.

Đại diện chư hành giả an cư, Đại đức Thích Phước Minh – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bình Đại, dâng lời niệm ân lên Hòa thượng. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online