Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Nghe đọc bài:

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn thuộc ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng.

Phân ban từ thiện dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Tiến sĩ Thích Trí Huệ - Trưởng Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) - Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, cầu đã được khảo sát và tiến hành xây dựng vào đầu tháng 9/2023.

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo tại địa phương: bà Đặng Thị Phương - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; bà Lê Thanh Trang - Trưởng Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Trang - Phó Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú; Ông Trần Hữu Tường - Ủy viên Thường trực MTTQVN huyện; Bà Trần Thị Lụa - chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng; ông Trần Hữu Trường - Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân xã; ông Võ Đình An - Phó Chủ tịch ỦY ban Nhân dân xã.

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, nay công trình cầu giao thông nông thôn cầu Kênh Đất Vườn với bề ngang rộng 3,5 mét, dài 20 mét đã được hoàn thành sạch đẹp, an toàn, có lan can vững chắc bằng bê tông cốt thép đã được cắt băng khánh thành trong sự trông đợi, mừng vui của bà con đôi bờ.

Chiếc cầu cũ đã xuống cấp và mất an toàn cho người dân đi lại, khi đó, chỉ có xe honda mới có thể qua cầu. Nay có được nhịp cầu mới khang trang sẽ là nguồn động viên tinh thần cho bà con chốn quê xa xôi có thêm niềm vui cuộc sống, phục vụ các nhu cầu đời sống thiết yếu cho bà con sở tại lưu thông hàng hóa trong địa phương và đi các tỉnh. Tạo tiền đề cho con đường nối liền hai bên cầu được nới rộng thêm.

Sau những lời phát biểu, nghi thức cắt băng khánh thành công trình cầu Kênh Đất Vườn tổ nhân dân tự quản số 6 tại ấp Thạnh Hưng đã được thực hiện trong không khí hân hoan trong đời của bà con đôi bờ cùng những bức hình lưu niệm.

Chính quyền địa phương đã trao tặng đoàn từ thiện thư cảm ơn và những lẵng hoa tươi thắm đến đoàn từ thiện

Đồng thời, đại diện quý lãnh đạo và các ban ngành địa phương đã trao thư cảm ơn của Ủy Ban Nhân Dân xã đến Thầy Thích Trí Huệ cũng như quý Mạnh Thường Quân đoàn từ thiện.

Trong không khí ấm áp của ngày Rằm Hạ Nguyên – một lễ hội mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt trên ý nghĩa tri ân và báo ân, quỹ Từ thiện đã đến với bà con chốn quê xa xôi với tấm lòng phụng sự, ban rải lòng từ đến muôn phương. Mong ước hướng mọi người về ngôi Tam Bảo, là dịp để mọi người con Phật hướng tâm tu tập, nhờ hồng ân chư Phật mười phương gia hộ, để chuẩn bị kết thúc một năm nữa trên hành trình tìm về nguồn giác ngộ.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online