Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Nghe đọc bài:

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn thuộc ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí thực hiện là 250 triệu đồng.

Phân ban từ thiện dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Tiến sĩ Thích Trí Huệ - Trưởng Phân ban Từ thiện Đối Ngoại & Quan hệ Quốc TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) - Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, cầu đã được khảo sát và tiến hành xây dựng vào đầu tháng 9/2023.

Buổi lễ khánh thành có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo tại địa phương: bà Đặng Thị Phương - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; bà Lê Thanh Trang - Trưởng Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Trang - Phó Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Trần Thị Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú; Ông Trần Hữu Tường - Ủy viên Thường trực MTTQVN huyện; Bà Trần Thị Lụa - chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng; ông Trần Hữu Trường - Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân xã; ông Võ Đình An - Phó Chủ tịch ỦY ban Nhân dân xã.

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, nay công trình cầu giao thông nông thôn cầu Kênh Đất Vườn với bề ngang rộng 3,5 mét, dài 20 mét đã được hoàn thành sạch đẹp, an toàn, có lan can vững chắc bằng bê tông cốt thép đã được cắt băng khánh thành trong sự trông đợi, mừng vui của bà con đôi bờ.

Chiếc cầu cũ đã xuống cấp và mất an toàn cho người dân đi lại, khi đó, chỉ có xe honda mới có thể qua cầu. Nay có được nhịp cầu mới khang trang sẽ là nguồn động viên tinh thần cho bà con chốn quê xa xôi có thêm niềm vui cuộc sống, phục vụ các nhu cầu đời sống thiết yếu cho bà con sở tại lưu thông hàng hóa trong địa phương và đi các tỉnh. Tạo tiền đề cho con đường nối liền hai bên cầu được nới rộng thêm.

Sau những lời phát biểu, nghi thức cắt băng khánh thành công trình cầu Kênh Đất Vườn tổ nhân dân tự quản số 6 tại ấp Thạnh Hưng đã được thực hiện trong không khí hân hoan trong đời của bà con đôi bờ cùng những bức hình lưu niệm.

Chính quyền địa phương đã trao tặng đoàn từ thiện thư cảm ơn và những lẵng hoa tươi thắm đến đoàn từ thiện

Đồng thời, đại diện quý lãnh đạo và các ban ngành địa phương đã trao thư cảm ơn của Ủy Ban Nhân Dân xã đến Thầy Thích Trí Huệ cũng như quý Mạnh Thường Quân đoàn từ thiện.

Trong không khí ấm áp của ngày Rằm Hạ Nguyên – một lễ hội mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt trên ý nghĩa tri ân và báo ân, quỹ Từ thiện đã đến với bà con chốn quê xa xôi với tấm lòng phụng sự, ban rải lòng từ đến muôn phương. Mong ước hướng mọi người về ngôi Tam Bảo, là dịp để mọi người con Phật hướng tâm tu tập, nhờ hồng ân chư Phật mười phương gia hộ, để chuẩn bị kết thúc một năm nữa trên hành trình tìm về nguồn giác ngộ.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online