Bến Tre: Lễ khởi công cầu bê tông nông thôn 495 và bàn giao nhà

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 16/10/2023, Hội từ thiện Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã làm lễ khởi công cầu bê tông nông thôn Tường Nguyên 495 tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên, đi cùng còn có nhà tài trợ và các thành viên trong đoàn. Đại diện lãnh đạo chính quyền, đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phú bày tỏ mong muốn chính quyền và bà con địa phương quan tâm hỗ trợ cho việc xây cầu sớm thành tựu như tiến độ, không chỉ phục vụ đi lại cho người dân và các em học sinh, mà còn giúp cho các xã từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ cầu tạm, kết nối giao thông giữa các địa bàn trong toàn xã và phục vụ phát triển kinh tế của địa phương. Đại đức cũng không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình ông Lâm Lộc Ích (pháp danh Tâm Thọ) đã tài trợ cây cầu bê tông nông thôn Tường Nguyên 495.

Đại diện chính quyền địa phương cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Hội từ thiện Tường Nguyên cùng các nhà hảo tâm đã trợ giúp cho vùng nông thôn này có thêm cây cầu chắc chắn, để giúp bà con và các em học sinh thuận tiện đi lại.

Được biết, cầu 495 tọa lạc tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, với chiều dài 36m, chiều rộng 3,3m, do gia đình ông Lâm Lộc Ích (pháp danh Tâm Thọ) tài trợ cùng bà con nhân dân địa phương đóng góp công sức.

Tiếp đến đoàn đã đến xã Sơn Định, bàn giao mái ấm “Sen búp xin tặng người” đến gia đình ông Nguyễn Văn Thơ. Công trình do gia đình Phật tử Từ Chân Thủy và Hoa Quang tài trợ.

Trước đó ngày 14/10 Hội Từ thiện Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM)  cũng đã khảo sát và khởi công xây dựng Cầu Tường Nguyên 494 với chiều ngang 3,3 mét dài 30 mét, tại ấp Quý An, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre do gia đình anh Nathan Trần ở Mỹ tài trợ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online