Bến Tre: Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ Quốc tế TƯ trao tặng hai mái ấm tình thương

Mang đạo Pháp hòa cùng truyền thống dân tộc, thể theo tinh thần tương thân tương ái, gửi trao những yêu thương đến bà con khó khăn, ngày 14/03/2023 (nhằm ngày 05/02/Giáp Thìn), Đại đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế TƯ đã hướng dẫn đoàn từ thiện Phân ban thực hiện khảo sát, xây dựng các mái ấm tình thương cho bà con khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí thực hiện 162 triệu đồng.

Mái ấm đầu tiên của chuỗi hoạt động, đoàn đã đến thăm hộ gia đình anh Nguyễn Văn Hòa cùng vợ và hai người con còn nhỏ.

Hàng ngày, gia đình anh kiếm sống mưu sinh bằng nghề xe lôi chở đồ, người nào thuê thì hôm đó mới có thu nhập. Công việc vất vả, bấp bênh, đồng ra đồng vô không đều đặn, lại thêm chi phí sinh hoạt, học tập của các cháu đè nặng trên đôi vai anh chị, nên mái nhà cũ kỹ đã xuống cấp từ lâu vẫn không đủ kinh phí xoay sở đặng sửa chữa.

Trước tình cảnh đó, đoàn từ thiện Phân ban đã cho các chuyến thăm hỏi, động viên và khảo sát để tiến hành xây dựng mới mái ấm tình thương trao tặng đến gia đình của anh Hòa với trị giá: 95 triệu đồng.

Đến tham dự tại buổi lễ trao nhà tình thương có sự hiện diện của các thành viên phái đoàn từ thiện và các cấp chính quyền địa phương: Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều Bào Kiều Quyến tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Công Vĩnh - Ủy viên Thường trực MTTQVN tỉnh Bến Tre; ông Lưu Hoàng Trung - Bí thư xã An Hóa; bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Hóa; ông Lý Duy Khánh Ngọc - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã An Hóa; ông Nguyễn Văn Trạng -  Bí thư chi bộ ấp An Hòa; ông Nguyễn Chí Lành - Chủ tịch MTTQVN ấp An Hòa.

Đại diện đoàn từ thiện, Thầy Thích Trí Huệ đã phát biểu chúc mừng và trao cho gia đình anh Hòa những suất quà mừng tân gia, chúc gia đình anh luôn cần cù lao động, sống có ích, tạo tiền đề cho các cháu ăn học thành tài, thay đổi cuộc sống.

Đồng thời Chủ tịch UBND xã An Hóa đã gửi thư cảm ơn đến Thầy Thích Trí Huệ về sự quan tâm, giúp đỡ đến đời sống bà con sở tại
Chính quyền địa phương bàn giao quyết định trao nhà cho gia đình anh Hòa
Anh Hòa gửi lời tri ân đến phái đoàn từ thiện giúp đỡ cho gia đình anh thoát cảnh khó khăn
Ngôi nhà mới khang trang của gia đình anh Hòa

Niềm vui được nối tiếp, cùng ngày, đoàn xe tiếp tục lăn bánh đến ấp Phước Tự, xã An Khánh bàn giao mái ấm tình thương thứ hai cho hộ gia đình của bà Hồ Thị Biếc.

Hai vợ chồng bà làm thuê mướn quanh năm suốt tháng, đồng lương ít ỏi không đủ trang trải chi phí gia đình nói gì đến việc xây sửa căn nhà đã sụp xệ.

Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và đoàn từ thiện, mái nhà tình thương đã sớm hoàn thiện trong sự trông chờ của gia đình bà.

Đồng hành cùng đoàn từ thiện có sự hiện diện của quý chính quyền địa phương sở tại: bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều Bào Kiều Quyến tỉnh Bến; ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Ban Liên lạc Kiều Bào Kiều Quyến tỉnh Bến Tre; Bà Phùng Phạm Anh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã An Khánh; ông Nguyễn Huỳnh Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh;

Mừng mừng tủi tủi nhận được quyết định trao nhà của phái đoàn từ thiện, gia đình bà Biếc xúc động gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương và đoàn từ thiện. Gia đình hứa sẽ cố gắng sống tốt đời đẹp đạo, không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình bà có nơi cư ngụ khang trang.

Những phần quà thân tình đã được gửi trao đến gia đình trong niềm vui của tất cả mọi thành viên tham dự

Được biết, mái ấm thứ hai được xây dựng với tổng kinh phí thực hiện: 67 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn và lời chúc sức khỏe thân tình đến phái đoàn Phân ban và Thầy Thích Trí Huệ về những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội của địa phương

Chương trình đã khép lại trong niềm hoan hỷ của buổi chiều tà những ngày cuối xuân, hứa hẹn nhiều chuyến hành trình ban rải yêu thương đến khắp mọi miền đất nước của phái đoàn Phân ban.

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online