Bến Tre: Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế khánh thành Cầu giao thông nông thôn Kênh Đứng 3 và bàn giao mái ấm tình thương tại thị trấn Ba Tri và huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

Trở về vùng đất Ba Tri - nơi có nhiều kênh rạch cùng một bộ phận dân cư ở các khu vực vùng ven vẫn vất vả hàng ngày với nền sản xuất nông nghiệp vẫn còn kém phát triển. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng những nơi đó vẫn còn thấp kém. Đa phần, bà con chỉ có những cây cầu tạm bợ, thiếu an toàn để lưu thông. Vậy nên, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con rất cần các cây cầu giao thông nông thôn hỗ trợ cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương được tăng tiến hơn.

Trước những khó khăn đó của bà con tại ấp An Hội,thị trấn Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã Hội GHPGVN – Phó Thường trực Ban Từ thiện giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre – Trụ trì chùa Pháp Tạng đã hướng dẫn đoàn từ thiện Phân ban Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế TƯ thực hiện các chuỗi hoạt động khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng đường Giao thông nông thôn Kênh Đứng sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng. Đồng thời trao tặng mái ấm tình thương đến hộ gia đình khó khăn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với kinh phí thực hiện 230 triệu đồng.

Mở đầu chuỗi hoạt động, đoàn xe lăn bánh từ tờ mờ sáng từ thành phố Hồ Chí Minh về miền đất xứ Dừa. Đoàn từ thiện đã kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri tiến hành xây dựng chiếc cầu bằng bê tông cốt thép vững chãi Kênh Đứng với chiều rộng 3 m, chiều dài 16 m và tải trọng 2,5 tấn có lan can an toàn cho bà con thuận tiện vận chuyển hàng hóa sang các khu vực lân cận.

Hiện diện tại buổi lễ có sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ; về phía mạnh thường quân có đại diện gia đình Phật tử Ronald Fuchs đồng tài trợ cùng Phân ban từ thiện.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Đảm - Tỉnh Ủy viên Kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Cao Công Thức - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Tri; Ông Phạm Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; ông Lữ Văn Dương - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn Ba Tri; ông Trần Văn Nhị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Ba Tri; ông Lê Văn Long - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn; bà Lê Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn cùng đông đảo bà con đôi bờ cùng tham dự.

Trước lúc cắt băng khánh thành, nhằm ghi nhận sự hỗ trợ của Nguyễn Mạnh Thường Quân gần xa đã giành những tình cảm cho bà con tại thị trấn Ba Tri, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen đến Đoàn từ thiện cũng như đại đức trưởng Phân ban từ thiện đã ủng hộ tích cực trong công cuộc hỗ trợ xây dựng các cơ sở hạ tầng ở tỉnh nhà các năm vừa qua.

ông Nguyễn Văn Đảm -  Phó chủ tịch thường trực ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre trao tặng bằng khen cho Thầy Thích Trí Huệ

Tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, với sự hiện diện của toàn đại diện Đoàn từ thiện và các cấp chính quyền địa phương, trong niềm hân hoan của bà con tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành với sự hiện diện của đại diện Đoàn từ thiện và các cấp chính quyền địa phương trong niềm hân hoan của bà con đôi bờ. Được biết, chiếc cầu được thực hiện với tổng kinh phí thực hiện 160 triệu đồng.

Tiếp tục đồng hành cùng đoàn từ thiện, Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh Bến Tre đến ấp Phước hậu, xã An Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình năm thành viên của bà Nguyễn Thị Sữa.

Bà năm nay tuổi đã xế chiều, một gia đình 3 thế hệ nhưng mái nhà ọp ẹp đã xuống cấp từ lâu, dẫu trang trải dành dụm mỗi ngày nhưng gia đình bà không có nổi chi phí cất căn nhà lành lặn để các con cháu được an cư lạc nghiệp. Khổ cực một đời, lúc cuối đời, bà Sữa vẫn còn niềm trăn trở ấy không ngày nào nguôi.

Thấu hiểu được nỗi niềm của gia đình bà, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ, sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng mái ấm tình thương. Giờ đây, căn nhà mới khang trang đã thành hình trong niềm hoan hỷ của hết thảy các thành viên trong gia đình.

Mừng mừng tủi tủi, gia đình bà gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện và các cấp chính quyền đã thương tưởng, hỗ trợ cho gia đình bà có được mái ấm sạch đẹp như hôm nay.

Hiện diện tại buổi lễ bàn giao nhà có ông Võ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch huyện Châu Thành; ông Đoàn Thanh Phong - Phó Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Kiều Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Phước; Bà Phùng Thị Cẩm Loan - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã An Phước.

Sau những lời động viên, chia sẻ đến gia đình, đoàn đã gửi những suất quà hỗ trợ gia đình cùng quyết định trao tặng Nhà tình thương với tổng trị giá xây dựng mái ấm kỳ này là 70 triệu đồng.

Đại diện chính quyền địa phương cũng trao thư cảm ơn về những đóng góp của Phân ban và mạnh thường quân cho sự nghiệp an sinh xã hội và các công tác thiện nguyện trong thời gian qua. Những nghĩa cử cao đẹp ấy không chỉ hỗ trợ tỉnh nhà ổn định phát triển kinh tế – xã hội mà còn giúp bà con an cư lạc nghiệp.

Được biết chương trình chuỗi hoạt động tại Bến Tre miền đất xứ dừa vừa qua được thực hiện với tổng kinh phí  230 triệu đồng.

TIN & ẢNH: BAN TT-TT CHÙA PHÁP TẠNG

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online