Bến Tre: Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế thực hiện chuỗi chương trình chào mừng 30/4 - 1/5 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong thời tiết hạn hán kéo dài, cộng thêm tình trạng xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long diễn ra ngày một trầm trọng đã gây ảnh hưởng to lớn đến đời sống dân sinh và sản xuất nông nghiệp. Trước tình hình đó, Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ Quốc Tế đã tiến hành chương trình cứu trợ nước ngọt tại tỉnh Bến Tre cùng chuỗi hoạt động khánh thành 2 cây cầu GTNT, nhà tình thương với tổng kinh phí thực hiện 372 triệu đồng.

Với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Phó Thường trực Ban Từ thiện giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre – Trụ trì chùa Pháp Tạng. Đồng hành cùng đoàn từ thiện là bà Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; bà Lê Thanh Trang – Trưởng Ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến (LLKBKQ) tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó ban liên lạc kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre và các thành viên quỹ từ thiện.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình bàn giao nhà tình thương cho hộ cô Nguyễn Khánh Linh ngụ tại ấp khu phố 5, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. 

Tình cảnh khó khăn của cô giáo nghèo đã về hưu thuộc diện không có nhà ở. Được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và quỹ từ thiện về khảo sát. Cô Linh vô cùng vui mừng và xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp và sự quan tâm của quý mạnh thường quân.

Sau thời gian khảo sát và xây dựng, giờ đây mái nhà khang trang sạch đẹp đã được hoàn thành trong niềm xúc động của cô Linh. Được biết, kinh phí xây dựng 102 triệu đồng nhờ vào sự vận động từ nhiều nguồn xã hội.

Cùng chung vui cô Linh còn có sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương sở tại: ông Lê Văn Long - Chủ tịch MTTQ thị trấn Ba Tri; bà Nguyễn Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Ba Tri; 

Sau khi đọc quyết định trao tặng nhà tình thương, đoàn cùng các cấp chính quyền địa phương đã gửi tặng những suất quà mừng tân gia đến gia đình cô.

Đồng thời, tri ân nghĩa cử cao đẹp của đoàn từ thiện, đại diện chính quyền sở tại đã trao thư cảm ơn về sự góp sức trong công cuộc an sinh xã hội của địa phương

Hòa chung niềm vui của gia đình cô Linh, đoàn từ thiện đã thực hiện chương trình trao tặng 50 phần quà nước ngọt đến bà con trong khu vực, giúp bà con vượt qua cơn nắng hạn dài ngày.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, đoàn xe lăn bánh đến ấp Thạnh Hưng, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, thực hiện khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng cầu GTNT Kênh Sườn liên ấp.

Trước giờ, bà con trong địa bàn chỉ có cây cầu tạm bợ, vô cùng bất tiện trong việc đi lại hay sinh hoạt của các em học sinh và người dân.

Khi mùa mưa đang dần đến, thấy được sự vất vả của bà con, đoàn từ thiện đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát và xây dựng mới chiếc cầu bằng bê tông cốt thép vững chắc phục vụ mọi người lưu thông.

Có được cây cầu mới, bà con đôi bờ vui mừng lắm. Từ đây, việc giao thương sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, giúp hỗ trợ cho việc phát triển nông thôn mới của vùng Mỹ Hưng.

Cầu Kênh Sườn có chiều dài 20 mét và ngang 3,5 mét được hoàn thành với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

Nối tiếp niềm vui, đoàn từ thiện đã trao tặng thêm 151 phần nước ngọt đến bà con.

Được biết từ cuối năm 2019 đến nay, ở Bến Tre và đặc biệt là trên địa bàn huyện Thạnh Phú bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn mặn được cho là khốc liệt nhất cho đến hiện tại.

Bà con bị thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng, việc trồng trọt và chăn nuôi tôm, cá cũng gặp khó khăn, hầu như bị mất trắng mùa…

Chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Thầy Thích Trí Huệ về sự hỗ trợ đời sống bà con trong thời gian hạn mặn này

Cùng chuỗi hoạt động, trước đó, đoàn từ thiện đã có hoạt động khánh thành và bàn giao cầu giao thông nông tại thôn ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Hiện diện tại buổi lễ có Thầy Thích Trí Đức – UVTT Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế; Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Minh Cảnh - Bí thư xã Lợi An; ông Nguyễn Văn Lạc - Phó Chủ tịch UBND xã Lợi An; ông Nguyễn Văn Cuộc - Bí thư chi bộ ấp Cỏ Xước; ông Lê Văn Dưỡng - Trưởng ấp Cỏ Xước.

Được biết chiếc cầu có bề ngang 1,8 mét với chiều dài 20 mét được xây dựng với tổng kinh phí thực hiện 80 triệu đồng.

Chương trình đã được khép lại trong sự mừng vui của bà con, làm động lực cho đoàn từ thiện chúng tôi tiếp nối những chuỗi hoạt động chia sẻ yêu thương đến mọi miền đất nước.

Tin & ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online