Bến Tre: TT.Thích Tuệ Hải khởi công và khánh thành đường giao thông nông thôn tại huyện Chợ Lách

Nghe đọc bài:

  

PSO - Huyện Chợ Lách là một trong những huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bến Tre có hạ tầng giao thông nông thôn chưa hoàn thiện, nhất là các tuyến giao thông liên ấp, lộ ngõ xóm, huyện Chợ Lách luôn chú trọng và tranh thủ các nguồn vốn đầu tư làm cầu, đường. Để thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, Tiêu chí số 2 về giao thông theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đáp ứng yêu cầu đi lại và tạo điều kiện để nhân dân địa phương phát triển kinh tế - xã hội. 

Quang cảnh buổi lễ khởi công xây dựng tuyến đường

Trên tinh thần đó ngày 20/3/2024, Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai) cùng các Phật tử bổn tự đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường từ chợ Hòa Nghĩa đến cầu An Lương 1 tại ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa thuộc huyện Chợ Lách. 

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Phó ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Long Hương (tỉnh Đồng Nai)
Đại diện chính quyền phát biểu tri ân

Con đường có tổng chiều dài hơn 1.500m đã được xây dựng khá lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân địa phương và các em học sinh khi đến trường cũng như việc vận chuyển, mua bán, giao lưu hàng hóa với các vùng lân cận.

 

Tuyến đường do Thượng tọa Thích Tuệ Hải cùng quý Phật tử tài trợ với chiều dài hơn 1.600m, ngang 3,5m, bê tông dày 1,8 tấc, kinh phí khoản hơn 2 tỷ 385 triệu đồng.

Thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng tuyến đường

Cùng ngày, đoàn cũng tổ chức khánh thành tuyến đường từ Quốc lộ 57 đến đê bao Quân An thuộc ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách với chiều ngang 3,5m, dài hơn 850m, bê tông dày 1,8 tấc, được thi công hoàn tất trong 15 ngày. Tuyến đường cũng có 1 cây cầu. Tổng kinh phí xây dựng đường và cầu là 1 tỷ 689 triệu đồng. Trong đó, Thượng tọa Thích Tuệ Hải tài trợ 1 tỷ 389 triệu đồng, còn lại do nhân dân và mạnh thường quân đóng góp.

Khánh thành tuyến đường từ Quốc lộ 57 đến đê bao Quân An thuộc ấp Quân An

Đây đều là những tuyến đường giao thông quan trọng, nối liền giữa các ấp, các xã với các vùng lân cận. Các công trình mới được khởi công hay đã hoàn thành đều nhận được sự đồng thuận nhất trí cao, niềm vui của các hộ dân cũng như chính quyền địa phương.

 

Có thể thấy, xây dựng và nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn không chỉ là việc cải thiện đời sống hàng ngày của cư dân mà còn là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Ekip PSO

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online