Bình Định: Ban Trị sự PG Tp.Quy Nhơn khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Nghe đọc bài:

     

PSO - Sáng ngày 19/3/2024 (nhằm mùng 10 tháng 02 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN Tp.Quy Nhơn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan ngụ tại Tổ 1, khu phố 1, phường Quang Trung.

Tham dự có TT. Thích Hạnh Chơn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự PG Tp.Quy Nhơn; TT. Thích Quảng Châu, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kinh tế Tài chính tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Ý, Chánh Thư ký Ban Trị sự thành phố.

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Mạnh Hải, Chuyên viên UBMTTQVN thành phố; bà Nguyễn Thị Hoa Sen, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Quang Trung; bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Chủ tịch UBMTTQVN phường, cùng lãnh đạo chính quyền, đoàn thể phường Quang Trung và gia đình bà Nguyễn Thị Nhan.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Hạnh Chơn cho biết, việc xây nhà Đại đoàn kết là chương trình được quyết nghị trong hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027, mỗi năm Ban Trị sự Phật giáo Tp.Quy Nhơn xây một ngôi nhà Đại đoàn kết nhằm hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo có điều kiện sinh sống ổn định. Năm nay, Ban Trị sự PG Quy Nhơn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Tp.Quy Nhơn chọn phường Quang Trung để xây nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan. Thượng tọa mong hộ gia đình có nơi sinh sống ổn định, từ đó hướng tâm nghĩ thiện, làm thiện góp phần cho xã hội bình yên và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp chính quyền cũng như sự hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Theo đó, Phật giáo Quy Nhơn hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan. 

 

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền ghi nhận tấm lòng nhân ái của Ban Trị sự PG thành phố và tri ân sự quan tâm, hỗ trợ của Phật giáo Quy Nhơn với địa phương, giúp cho hộ nghèo được vượt qua khó khăn có nơi cư trú ổn định. 

 

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền làm lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Ban TT-TT Tp.Quy Nhơn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online