Bình Định: Ban Trị sự PG Tp.Quy Nhơn khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Nghe đọc bài:

     

PSO - Sáng ngày 19/3/2024 (nhằm mùng 10 tháng 02 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN Tp.Quy Nhơn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan ngụ tại Tổ 1, khu phố 1, phường Quang Trung.

Tham dự có TT. Thích Hạnh Chơn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự PG Tp.Quy Nhơn; TT. Thích Quảng Châu, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kinh tế Tài chính tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Ý, Chánh Thư ký Ban Trị sự thành phố.

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Mạnh Hải, Chuyên viên UBMTTQVN thành phố; bà Nguyễn Thị Hoa Sen, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Quang Trung; bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Chủ tịch UBMTTQVN phường, cùng lãnh đạo chính quyền, đoàn thể phường Quang Trung và gia đình bà Nguyễn Thị Nhan.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Hạnh Chơn cho biết, việc xây nhà Đại đoàn kết là chương trình được quyết nghị trong hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027, mỗi năm Ban Trị sự Phật giáo Tp.Quy Nhơn xây một ngôi nhà Đại đoàn kết nhằm hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo có điều kiện sinh sống ổn định. Năm nay, Ban Trị sự PG Quy Nhơn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Tp.Quy Nhơn chọn phường Quang Trung để xây nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan. Thượng tọa mong hộ gia đình có nơi sinh sống ổn định, từ đó hướng tâm nghĩ thiện, làm thiện góp phần cho xã hội bình yên và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp chính quyền cũng như sự hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

Theo đó, Phật giáo Quy Nhơn hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Nhan. 

 

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền ghi nhận tấm lòng nhân ái của Ban Trị sự PG thành phố và tri ân sự quan tâm, hỗ trợ của Phật giáo Quy Nhơn với địa phương, giúp cho hộ nghèo được vượt qua khó khăn có nơi cư trú ổn định. 

 

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền làm lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Ban TT-TT Tp.Quy Nhơn

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online