Bình Định: Ban Từ thiện Xã hội tỉnh tặng quà mùa Phật đản Phật lịch 2568

Nghe đọc bài:

PSO - Vào ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4/Giáp Thìn) tại Lễ đài chính Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (Chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã tặng quà cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Quy Nhơn, các huyện lân cận và khám, phát thuốc mắt miễn phí cho các Phật tử Tp. Quy Nhơn.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Quảng Duy, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Tín, Ủy viên Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; NS. Thích Nữ Minh Tấn, Ủy viên Thư ký Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh cùng quý Cư sĩ, Phật tử thành viên Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh.

Trước khi buổi phát quà, Thượng Tọa Thích Quảng Duy đã có các câu hỏi đố vui có thưởng về lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568. Sau khi hướng dẫn các em học sinh niệm danh hiệu Phật, Thượng Tọa Trưởng Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã chia sẻ ý nghĩa về ngày Phật đản và sự quan tâm của xã hội với các em học sinh khó khăn học giỏi, mong muốn các em tiếp tục vượt khó và học giỏi, giúp ích cho xã hội, đất nước. 

Chư Tôn đức đã tặng quà cho các em mỗi phần quà gồm vở, viết và tịnh tài 300.000đ. Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn khám và phát thuốc mắt miễn phí cho Phật tử tại Tp. Quy Nhơn. Sàng lọc 38 ca bệnh mổ đục thủy tinh thế và Ban Từ thiện xã hội tỉnh sẽ hỗ trợ mổ tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn, tổng chi phí hai hoạt động là hơn 200 triệu đồng. 

Quảng Tiến

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online