Bình Định: Chư Tăng tác pháp an cư tại chùa Thiên An

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 25/5/2024 (nhằm ngày 18/4 năm Giáp Thìn), tại chùa Thiên An (35 Lê Hồng Phong, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) chư Tăng đã cử hành lễ tác pháp An cư Kiết hạ PL.2568 - DL.2024.

Hoà thượng Thích Trí Hải, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã An Nhơn, Viện chủ chùa Thiên Quang; Hoà thượng Thích Phước Điền, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã, Viện chủ chùa Liên Trì; Hoà thượng Thích Đồng Tu, Viện chủ chùa Thanh Quang được cung thỉnh chứng minh cho Trường hạ; HT. Thích Trí Hải làm thiền chủ; TT. Thích Đồng Thành, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Bình Định,Trưởng BTS PG thị xã, trú trì chùa Thiên An làm Hóa chủ với hơn 60 hành giả An cư. 

Hoà thượng Thích Trí Hải niệm hương bạch Phật

Sau khi chư Tăng đảnh lễ Tổ sư, ĐĐ. Thích Vạn Nghĩa đã tác bạch cung thỉnh chư Tôn Hoà thượng chứng minh cử hành lễ tác pháp an cư. Chư Tôn Hoà tThượng đã niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi thức đối thú tác pháp an cư.

Sau thời tác pháp An cư, đạo tràng Phật tử chùa Thiên An dâng cúng dường trai Tăng trong buổi thọ trai ngày đầu tiên mùa An cư năm 2024. Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học. 

Khóa an cư cấm túc trong ba tháng giúp đại chúng sống yên ổn một chỗ hòa hợp và thanh tịnh; cùng nhau tu học, trau dồi Giới đức, Định học và Tuệ học. Đây là cơ hội quý báu để mỗi hành giả xuất gia thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tích lũy hành trang cho những tháng ngày hoằng pháp lợi sinh sau này. 

Tin, ảnh: Đức Tâm, Bổn Hoàng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online